Nữ diễn viên Trương Bá Chi liên tục bị tố 'nói dối như cuội'

0 Thanh Niên Online

Nữ diễn viên nổi tiếng Trương Bá Chi bị cộng đồng mạng chỉ trích vì nói dối trên sóng truyền hình. Giữa tâm bão dư luận, mẹ đỡ đầu của cô cũng công khai tố Trương Bá Chi là 'cao thủ nói dối'.

Nữ diễn viên Trương Bá Chi bị cộng đồng mạng chỉ trích 'nói dối đến nghiện' /// ẢNH: WEIBO NV
Nữ diễn viên Trương Bá Chi bị cộng đồng mạng chỉ trích 'nói dối đến nghiện'
ẢNH: WEIBO NV

Gần đây, hình ảnh “ngọc nữ” của Trương Bá Chi trong lòng người hâm mộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi cô bị tố “nói dối đến nghiện”. Trong chương trình thực tế Ngày ngày tiến lên, Trương Bá Chi từng nói: “Tôi chưa bao giờ ăn thịt”. Tuy nhiên, khán giả đã tìm lại nhiều video về chương trình ẩm thực ở Hồng Kông vào năm 2014, khi đó Trương Bá Chi từng nấu và ăn thịt ngon lành. Ngoài ra, trong một show truyền hình, Trương Bá Chi từng nói dù công việc có bận và mệt thế nào, khi ở nhà nhất định sẽ vào bếp tự nấu ăn cho các con. Nhưng khi được hỏi rằng các con thích nhất món ăn nào của mẹ nấu, Trương Bá Chi lại ấp úng và rất lâu mới đưa ra câu trả lời.

Sau đó, cộng đồng mạng tìm được nhiều video về phát biểu của Trương Bá Chi, cô bị cho rằng có nhiều phát ngôn khoa trương. Cụ thể, Trương Bá Chi từng nói: “Tôi bị sảy thai 4 lần trước khi sinh đứa con thứ hai Quintus” hoặc "Tôi từng ngủ li bì suốt 16 ngày không tỉnh. Người nhà không lo lắng, thường đắp mặt nạ giúp tôi dưỡng da".

Trương Bá Chi bị mẹ đỡ đầu của mình tố nói dối3
Trương Bá Chi chụp hình cùng bà Trần Lam và ông Hướng Hoa Cường
Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Giữa tâm bão dư luận, bất ngờ mẹ đỡ đầu của Trương Bá Chi - bà Trần Lam, công khai chỉ trích cô trong một bài viết đăng tải hôm 1.6 trên Weibo. Trần Lam viết: “Mấy ngày qua có nhiều bài báo bóc mẽ về chuyện cô ta nói dối thành nghiện. Lúc cô ta nói còn rất nghiêm túc, không hề chớp mắt, cảm thấy trong lĩnh vực nói dối này cô ta chính là cao thủ”. Dù không viết thẳng tên nhưng cộng đồng mạng đều biết cô gái mà bà Trần Lam nhắc đến chính là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Trương Bá Chi.

Bà Trần Lam được xem như mẹ đỡ đầu của Trương Bá Chi. Trong những năm tháng nữ diễn viên gầy dựng sự nghiệp bà đã giúp đỡ cô không ít. Trần Lam là nhà sản xuất phim và cũng là vợ của Hướng Hoa Cường, người sáng lập tập đoàn China Star Entertainment, một hãng truyền thông nổi tiếng, đứng đầu về giải trí ở Hồng Kông. Với tư cách là vợ của “ông trùm showbiz Hồng Kông”, bà Trần Lam đã giúp Trương Bá Chi rất nhiều và đưa cô trở thành ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Điển hình vào năm 1999, Trương Bá Chi từng bị xã hội đen bao vây, dọa cưỡng hiếp do cha cô thiếu nợ không trả. Bà Trần Lam là người đứng ra giải quyết và đưa tiền giúp cô trả nợ. Nhưng về sau, khi Trương Bá Chi đã nổi tiếng cô bị cho là chảnh chọe, không trân trọng mẹ đỡ đầu của mình. Sự việc làm cho mối quan hệ giữa Trương Bá Chi và bà Trần Lam dần căng thẳng rồi rạn nứt.

Sau khi bị bà Trần Lam tố trên trang cá nhân, nữ diễn viên 39 tuổi bị mọi người đồng loạt chỉ trích. Hôm 2.6, Trương Bá Chi cũng viết trên Instagram: "Lời nói của con người thật đáng sợ", sau đó nữ diễn viên khóa chức năng bình luận trên trang cá nhân.

Từ sau bộ phim điện ảnh Mối quan hệ nguy hiểm (2012), Trương Bá Chi chưa đóng thêm bất kỳ bộ phim nào mà chỉ tham gia các sự kiện thời trang, các show truyền hình thực tế về chăm sóc sắc đẹp và nuôi con. Sau khi ly hôn Tạ Đình Phong năm 2011, Trương Bá Chi giành được quyền nuôi hai con. Vào cuối năm 2018, Trương Bá Chi bất ngờ công bố sinh thêm đứa con trai thứ ba, danh tính của người bố lại không được nữ diễn viên tiết lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bác sĩ' cho... sách cũ

'Bác sĩ' cho... sách cũ

Những cuốn sách quý sờn gáy, đứt góc, bìa ố vàng theo thời gian hoặc 'bệnh tình' nặng nề hơn là bị mối mọt tấn công, chỉ cần qua bàn tay vàng của các nghệ nhân sửa chữa, phục chế và đóng sách nghệ thuật, sẽ trở nên… lung linh trở lại.