Nữ nhà báo ở Hải Phòng bị khủng bố bằng chất bẩn

0 Thanh Niên Online

Nhà báo Vũ Thị Hải, Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng đã bị kẻ xấu khủng bố bằng cách đổ chất bẩn vào nhà.

Kẻ lạ mặt đổ chất bẩn vào cửa ngôi nhà bà Vũ Thị Hải từng sở hữu /// Ảnh Chụp màn hình
Kẻ lạ mặt đổ chất bẩn vào cửa ngôi nhà bà Vũ Thị Hải từng sở hữu
Ảnh Chụp màn hình

Sáng 1.6, nhà báo Vũ Thị Hải, Trưởng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng, đã có đơn gửi Công an Q.Hải An, Công an TP.Hải Phòng và các cơ quan báo chí, phản ánh về việc bị kẻ xấu đổ chất bẩn vào nhà để khủng bố, đe dọa.

Bà Vũ Thị Hải cho biết, rạng sáng 31.5, tại nhà số 66 Cát Bi (P.Cát Bi, Q.Hải An; từng là nhà bà Hải và mới được chuyển nhượng cho người khác vào tháng 5.2020), đã bị 1 người lạ mặt đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa. Ngoài số chất bẩn trên, người lạ này còn để lại 1 số mảnh giấy viết mực đỏ có nội dung đe dọa, nhục mạ bà Vũ Thị Hải.

Theo camera an ninh của nhà người dân gần đó, kẻ lạ mặt đã đổ chất bẩn vào lúc 3 giờ 48 phút ngày 31.5. Người này đi xe đạp thể thao, mặc áo mưa, đeo găng tay màu đen và đeo khẩu trang.
Nữ nhà báo ở Hải Phòng bị khủng bố bằng chất bẩn - ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Ảnh VĐ

Trong đơn gửi công an, bà Vũ Thị Hải cho rằng, hành vi của kẻ lạ mặt nhằm mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần, cản trở việc tác nghiệp báo chí của mình.

Theo bà Vũ Thị Hải, thời gian gần đây, được sự chỉ đạo của Ban biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, bà Vũ Thị Hải cùng các đồng nghiệp ở Hải Phòng có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, sai trái của một số đơn vị ở Hải Phòng. Cá nhân bà Hải cũng có một số bài viết trên báo và trang Facebook cá nhân phản đối một số chủ trương chưa phù hợp của TP.Hải Phòng như định giao 99 ha đất để thanh toán dự án BT, chi tiền mua ấm chén tặng người dân...

Bà Vũ Thị Hải cho rằng: “Những bài viết, quan điểm trên đã động chạm đến quyền lợi của một số tập thể, cá nhân nên có kẻ đã dùng hành vi bẩn thỉu để khủng bố tinh thần, nhằm cản trở tác nghiệp báo chí của tôi và đồng nghiệp. Điều này còn gây ảnh hưởng tâm lý đến gia đình tôi”.

Bà Vũ Thị Hải đề nghị cơ quan chức năng TP.Hải Phòng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của kẻ xấu để bảo vệ danh dự nhà báo.

Trước đó, vào sáng 17.5, anh Tạ Ngọc Duy, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường tại Hải Phòng (ở P.Đông Hải 1, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) cũng bị đổ dầu luyn pha mắm tôm trước cửa nhà. Ngoài chất bẩn, kẻ xấu còn để lại mảnh giấy có dòng chữ: “Duy, mày liên kết phóng viên cản trở tết thiếu nhi 1.6, người mất phẩm chất”.

Anh Tạ Ngọc Duy đã gửi đơn phản ánh đến Công an P.Đông Hải 1, Q.Hải An để điều tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm