Nữ nhân viên massage mắc Covid-19 tại Đà Nẵng tiếp xúc những ai ?

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19

Đà Nẵng chính thức thông tin về trường hợp dương tính Covid-19, vừa phát hiện cùng ngày tại Đà Nẵng, là một nữ nhân viên massage ở khách sạn Phú An (Q.Hải Châu).

Khách sạn Phú An, nơi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng /// AN DY
Khách sạn Phú An, nơi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng
AN DY

Cụ thể, bệnh nhân (BN) là D.T.N.H (nữ, 25 tuổi, quê xã Vĩnh Viễn, H.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), là nhân viên massage tại khách sạn Phú An, đã có kết quả dương tính Covid-19. BN H. là F1 của BN 2982, người Hội An (Quảng Nam) được phát hiện dương tính Covid-19 một ngày trước đó tại Đà Nẵng, nên được xét nghiệm khoanh vùng.

Nữ nhân viên của khách sạn Phú An dương tính Covid-19

Lịch trình đi lại, tiếp xúc

Theo thông tin khai báo từ BN H., trước ngày 29.4, BN sống tại Hậu Giang. Khoảng 11 giờ đến 13 giờ ngày 29.4, BN đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng, sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An (đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng) để nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, BN đi bộ một mình từ khách sạn Phú An ra Công viên 2.9, tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30.4, ban ngày BN ở khách sạn. Đến khoảng 19 giờ BN có uống trà sữa tại quán Thính (đối diện khách sạn Phú An) cùng với em gái quen (không biết địa chỉ, chỉ liên hệ qua Zalo). Tối 30.4, BN có tiếp xúc gần với 1 khách massage tại khách sạn Phú An (CDC Đà Nẵng đang điều tra thông tin).

Ngày 1.5, BN ở khách sạn. Trong khoàng thời gian 30.4 - 1.5 (không nhớ rõ ngày), BN có gọi GrabBike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân tại tiệm thuốc Tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn.

Sáng 2.5, BN cùng bạn là N. gọi GrabCar đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau khi ăn sáng, BN và bạn N gọi GrabCar đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao, mua đồ tại một quầy tạp hóa, mua card điện thoại tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2. Sau đó BN và N. đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (ông Đ.).

Trưa 3.5, BN H. có tiếp xúc gần với một người ở Q.Thanh Khê (Đà Nẵng). Đến chiều 3.5, BN gọi GrabBike đến một địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó BN gọi một GrabBike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn Phú An lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, BN cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức trở thành F1, được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. BN H. khai báo trong quá trình ở khách sạn Phú An, BN có tiếp xúc với BN 2982.

Khẩn cấp truy vết, giám sát 

BN H. là F1 của BN 2982 nên được Trung tâm y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm vào tối 3.5, kết quả xét nghiệm sáng 4.5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Đà Nẵng cho thấy dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại Đà Nẵng có lịch sử di chuyển dày đặc

Nữ nhân viên massage mắc Covid-19 tại Đà Nẵng tiếp xúc những ai ? - ảnh 1

Lực lượng chức năng Đà Nẵng canh phòng nghiêm ngặt tại địa điểm phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19

An Dy

Ngay lập tức, CDC Đà Nẵng khoanh vùng, triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh việc tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của BN, CDC Đà Nẵng cũng đã khẩn cấp truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với nữ BN, các F2, F3 có liên quan để áp dụng quy định phòng chống dịch Covid-19.

CDC Đà Nẵng cũng đã thông tin về BN đến CDC Hậu Giang và TP.Cần Thơ để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Lực lượng kiểm soát dịch tại Đà Nẵng cũng đã phun, xử lý hóa chất khử khuẩn môi trường tại các địa điểm liên quan đến BN trên. Đặc biệt, CDC Đà Nẵng kêu gọi những ai có liên quan hợp tác khai báo y tế để chủ động phòng, chống dịch; cung cấp kịp thời thông tin trung thực, để người dân biết và không hoang mang...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm