'Nữ quái' cùng băng trộm 'gia đình' chuyên dàn cảnh trộm tiền hầu tòa

0 Thanh Niên Online

Băng trộm do 'nữ quái' Nguyễn Thị Phước cầm đầu chuyên nhắm vào những phụ nữ từ ngân hàng, tiệm vàng bước ra thì bám theo, dàn cảnh rồi móc cốp xe trộm tài sản.

'Nữ quái' Nguyễn Thị Phước cầm đầu băng trộm cắp tài sản khóc sau khi nghe Viện KSND tỉnh Tây Ninh đề nghị mức án 18 - 20 năm tù giam ///  Ảnh: Giang Phương
'Nữ quái' Nguyễn Thị Phước cầm đầu băng trộm cắp tài sản khóc sau khi nghe Viện KSND tỉnh Tây Ninh đề nghị mức án 18 - 20 năm tù giam
Ảnh: Giang Phương
Ngày 11.8, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm đối với 8 bị cáo cùng ngụ H.Châu Thành (Tây Ninh) trong băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản trong cốp xe đã thực hiện hàng loạt vụ án trên địa bàn tỉnh.
'Nữ quái' cùng băng trộm 'gia đình' chuyên dàn cảnh trộm tiền hầu tòa - ảnh 1
Băng trộm "gia đình" đứng trước vành móng ngựa
Ảnh: Giang Phương
Theo cáo trạng, Phước, Tho, Thơm, Phụng, Thu và Hòa là các đối tượng có tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Sau khi mãn hạn tù, tháng 5.2015 các đối tượng tiếp tục rủ Thao, Trung đi trộm cắp tài sản.
Thủ đoạn của băng trộm này là đi đến các tiệm vàng và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, khi phát hiện những phụ nữ có tài sản cất giữ trong cốp xe máy thì bám theo, dàn cảnh tiếp cận xe, móc cốp xe lấy trộm tài sản.
Từ ngày 23.5.2015 đến ngày 15.10.2015, băng trộm đã thực hiện 5 vụ trộm trên địa bàn các huyện Châu Thành, Hòa Thành và Gò Dầu chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị gần 873 triệu đồng.
Trong số 5 vụ kể trên, chị T.T.G (ngụ H.Châu Thành) bị băng trộm thực hiện dàn cảnh, trộm tài sản đến 2 lần.
Ngày 15.10.2015, băng trộm này bị Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt khẩn cấp.

Viện KSND tỉnh Tây Ninh đề nghị các mức án: Nguyễn Thị Phước (46 tuổi, ngụ xã Thái Bình, 1 tiền án về cùng tội danh) từ 18 - 20 năm tù giam; Mai Thị Thơm (46 tuổi, ngụ xã Hảo Đước, 3 tiền án tội trộm cắp) từ 17 - 19 năm tù; Mai Thị Tho (47 tuổi, ngụ xã Phước Vinh, 4 tiền án tội trộm cắp) từ 16 - 18 năm tù; Nguyễn Văn Hòa (27 tuổi, 1 tiền án tội trộm cắp tài sản) từ 15 - 17 năm tù; Nguyễn Thị Thao (26 tuổi) từ 10 - 12 năm tù; Nguyễn Thị Phụng (48 tuổi, đã chấp hành xong 3 bản án về tội trộm cắp) từ 12 - 14 năm và Trần Lệ Thu (51 tuổi, ngụ xã Thái Bình, 4 tiền án) từ 8 – 10 năm tù; Bùi Nguyễn Quân Trung (Bo, 37 tuổi, ngụ cùng xã Thái Bình) từ 8 - 10 năm.

Các bị cáo trong băng trộm này đều có quan hệ ruột rà với nhau. Trong đó, Phước là chủ mưu và là chị em cùng mẹ khác cha với Thu và Phụng; đồng thời cũng là chị em bạn dì với Thơm và Tho (2 người này là chị em ruột với nhau); Hòa là con ruột Tho và là chồng Thao. Riêng Trung là hàng xóm nhưng là bạn đi “đánh bài” với Phước.

Dự kiến vụ án sẽ được tuyên vào chiều mai 12.8

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm