Nữ sinh Hưng Yên bị bạn bạo hành chưa sẵn sàng chuyển đến nơi khác học

0 Thanh Niên Online

Sau khi một vị mạnh thường quân qua Báo Thanh Niên muốn ngỏ ý giúp đỡ đưa nữ sinh Nguyễn Thị H.Y bị bạn bạo hành tại trường, vào thành phố Huế để học tập, chúng tôi đã liên lạc để thông tin với gia đình.

Cho đến chiều 31.3, nữ sinh H.Y vẫn điều trị tại bệnh viện  /// Ảnh Trần Cường
Cho đến chiều 31.3, nữ sinh H.Y vẫn điều trị tại bệnh viện
Ảnh Trần Cường
[VIDEO] Nỗi lòng phụ huynh trong vụ nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành dã man

Trao đổi với Thanh Niên chiều 31.3 về thông tin này, chị O, mẹ em Nguyễn Thị H.Y (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bày tỏ sự biết ơn đối với vị mạnh thường quân cũng như báo chí thời gian qua đã quan tâm đến hoàn cảnh của cháu H.Y sau khi cháu bị các bạn bạo hành.

“Gia đình xin cảm ơn mạnh thường quân và mọi người, nhưng trong lúc này đầu óc cháu không bình ổn thì xin phép cho cháu ở nhà để ông bà, bố mẹ động viên cháu. Giờ cháu không đi đâu xa được cả vì cháu nhát và vẫn còn sợ. Một lần nữa tôi xin nhờ báo cảm ơn mạnh thường quân ấy giúp tôi và gia đình”, chị O. nói.

[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?

Khi được đề nghị bình tĩnh suy nghĩ nếu H.Y muốn thay đổi môi trường sống và tiếp tục theo đuổi học hành sau khi đã bình ổn tâm trạng, chị O. cho biết gia đình sẽ suy nghĩ thêm và trao đổi với cháu H.Y rồi mới quyết định.

Nữ sinh Hưng Yên bị bạn bạo hành chưa sẵn sàng chuyển đến nơi khác học - ảnh 1
Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc
Ảnh Vũ Hân

Về chuyện nhanh nhanh ổn định việc học tập cho H.Y vì em đang ở năm cuối cấp và hiện ở lớp cũng đang có lịch thi, chị O. tâm tư: “Gia đình tôi cũng suy nghĩ rồi, trước hết cứ để cho con tư tưởng thoải mái. Tôi bảo cháu là con thích đi học thì con đi, còn không thì lưu lại 1 năm cũng được. Cái gì thì cái, bây giờ tinh thần của cháu là quan trọng nhất. Gò ép quá cháu nó cũng không học được. Cháu vẫn sợ lắm. Cháu bảo con đến lớp nhìn thấy chỗ ấy con sợ. Các bạn cứ nhìn con, con cũng sợ các bạn lại đánh con”, chị O. cho biết thêm.

[VIDEO] Cô giáo chủ nhiệm Hoa Thị Trang nói về vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh đập dã man

Cũng theo chị O., mặc dù đầu tuần trước (sau khi bị bạn đánh), cháu H.Y có đi học, nhưng suýt ngất xỉu ở lớp, chú phải đến đón về. Do đó, hiện gia đình không gượng ép con.

“Tôi bảo tư tưởng phải thoải mái lên con ạ. Mẹ chẳng biết nói gì, mẹ chỉ biết động viên an ủi thế thôi”, chị O. chia sẻ.

Nữ sinh Hưng Yên bị bạn bạo hành chưa sẵn sàng chuyển đến nơi khác học - ảnh 2
Vì mức độ nghiêm trọng của sự việc, sáng nay, 31.3, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp về làm việc với địa phương
Ảnh T.C

Về diễn biến sức khỏe của nữ sinh H.Y, chi O. cho biết, hôm nay chị được nghỉ và ở bệnh viện với cháu. Sức khỏe H.Y đã đỡ hơn một chút, nhưng do quá nhiều đoàn thăm hỏi kể từ hôm 29.3, nên cháu mệt trong người và ít nói chuyện.

[VIDEO] Hiệu trưởng đau đầu vì vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man ở Hưng Yên

Nói về tâm tư của gia đình hiện nay, chị O. trước hết bày tỏ cám ơn tất cả báo đài đã quan tâm đến gia đình và lên tiếng giúp, đồng thời cho biết: “Mọi người cũng biết hoàn cảnh gia đình rồi. Tôi nói thật là không còn đầu óc gì để nghĩ đến chuyện này chuyện kia nữa. Tôi đã ủy quyền hết cho chú của cháu để chú giải quyết, bây giờ chỉ biết ở bên động viên con”.

Như Thanh Niên đã đưa tin, một mạnh thường quân thông qua ông Trương Thế Quy (Phó phòng công tác Học sinh - sinh viên Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế) đã bày tỏ nguyện vọng kết nối với gia đình em Nguyễn Thị H.Y (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) để bàn cách giúp đỡ nữ sinh này vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo, nhất là những tổn thương về tinh thần sau trận bạo hành kinh hoàng vừa xảy ra.

Vị mạnh thường quân muốn đưa H.Y về thành phố Huế học tập cho hết bậc THPT. Ngoài sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, sinh viên tình nguyện, toàn bộ sinh hoạt phí, chi phí ăn ở học tập cho H.Y sẽ được tài trợ hoàn toàn.

Theo ông Quy, sở dĩ mạnh thường quân lựa chọn thành phố Huế làm nơi nuôi dưỡng, cưu mang nữ sinh H.Y vì Huế là nơi có đội ngũ tình nguyện viên chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh học sinh - sinh viên đặc biệt cũng như có những trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng trẻ hoàn cảnh đặc biệt khá tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm