Nữ sinh trung học triển lãm tranh gây ấn tượng bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Hơn 50 bức tranh của 8 nữ sinh THCS và THPT của Vinschool với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau đang được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam khiến ngay cả họa sĩ tên tuổi cũng ngạc nhiên.

Hơn 50 bức tranh của 8 nữ sinh THCS và THPT của Vinschool với 8 cá tính nghệ thuật /// Ảnh T.M
Hơn 50 bức tranh của 8 nữ sinh THCS và THPT của Vinschool với 8 cá tính nghệ thuật
Ảnh T.M

Từ ngày 10 - 15.4, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (29 Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra triển lãm tranh mang tên "Hồi hải mã" do 8 học sinh tài năng thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) sáng tác.

Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh tại triển lãm sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Nữ sinh trung học triển lãm tranh gây ấn tượng bất ngờ  - ảnh 1

8 "họa sĩ trẻ" đều là học sinh trung học của Vinschool

ẢNH B.T.C

Hơn 50 tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại đều là những tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ.

"Hồi hải mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Đặt tên gọi "Hồi hải mã" cho triển lãm, 8 "họa sĩ trẻ" là học sinh cấp THCS và THPT Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính ký ức của các em.

Nữ sinh trung học triển lãm tranh gây ấn tượng bất ngờ  - ảnh 2

Một trong những tác phẩm gây ấn tượng tại triển lãm

ẢNH B.T.C

Chính vì vậy, hơn 50 tác phẩm đang có mặt tại triển lãm rất đa dạng, không bị bó hẹp trong một chủ đề nhất định và được thể hiện phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau, từ sơn dầu, in đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như lụa, sơn mài… 8 “họa sĩ trẻ” với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những ký ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên.

Trong các tác phẩm của mình, bằng cách tạo hình cổ điển, thân quen nhưng được thể hiện thông qua một lăng kính mới với các hình thức màu sắc và tổ chức bố cục giàu tính trang trí, các tác phẩm đã mang lại một cái nhìn trẻ trung và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm.

Để ra mắt công chúng, các tác giả trẻ đã có gần 2 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn từ đội ngũ chuyên gia Trung tâm GATE. Với phương pháp đào tạo tài năng theo chương trình cá nhân riêng biệt, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện và nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

Nữ sinh trung học triển lãm tranh gây ấn tượng bất ngờ  - ảnh 3

Tác giả hào hứng giới thiệu cho khách tham quan về các tác phẩm của mình

ẢNH T.M

Nguyễn Nhật Mai, một học sinh có tác phẩm tham gia triển lãm, chia sẻ: “Tại Trung tâm GATE, em nhận được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, các họa sĩ giàu kinh nghiệm và được học theo lộ trình phát triển riêng, phù hợp với định hướng và phong cách nghệ thuật của bản thân".

Dưới góc nhìn chuyên môn, họa sĩ Đặng Việt Linh, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, tác giả có tác phẩm được trưng bày tại nhiều triển lãm nghệ thuật, nhận định: “Tôi tin chắc rằng khi đến xem triển lãm, khán giả sẽ ngạc nhiên và bất ngờ bởi từ lứa tuổi còn rất trẻ, các bạn học sinh đã có thể sáng tạo ra được những tác phẩm chất lượng như thế này... Các bạn đã mang đến một luồng gió mới, một tư tưởng mới cho mỹ thuật Việt Nam và đó thực sự là một điều đáng trân trọng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm