Nữ sinh viên đem bà nội 93 tuổi đến nhà trọ ở cùng để chăm sóc

0 Thanh Niên Online

Vì gia đình neo người, một nữ sinh viên đã mang theo bà nội 93 tuổi đến phòng trọ để tiện chăm sóc. Nghị lực và tấm lòng hiếu thảo của cô đã khiến cộng đồng mạng cảm phục.

Liu Lin nấu ăn và ăn trưa cùng bà nội của mình ///  ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB CỦA DAILY MAIL
Liu Lin nấu ăn và ăn trưa cùng bà nội của mình
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB CỦA DAILY MAIL

Tờ Daily Mail ngày 21.12 đưa tin trong 8 tháng qua, Liu Lin, một nữ sinh viên ngành quản trị kinh doanh và du lịch của Đại học Thành Đô ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tự tay chăm sóc bà nội già yếu ở phòng trọ.

Gia đình Liu Lin ở thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên nhưng cha cô đã qua đời, còn mẹ cô cũng bệnh tật triền miên nên không còn người nào chăm lo cho bà nội của cô, người đang phải ngồi xe lăn vì gãy xương. Liu Lin đã quyết định đưa bà nội đến sống cùng trong phòng trọ chật hẹp của mình. Cô cho biết cô muốn báo đáp công ơn dưỡng dục của bà nội. Cô nói: “Tôi đã được bà nội nuôi dưỡng từ nhỏ và giờ đây, đến lượt tôi chăm sóc bà”.

Cô cho biết bà nội của cô đã chịu nhiều nỗi đau do cả ba người con trai, bao gồm cha của cô, đã qua đời.

Mọi khoản chi phí của Liu Lin trông cậy chủ yếu vào khoản tiền lương hàng tháng của người em trai. Chuẩn bị thức ăn cho bà nội 93 tuổi chỉ còn một chiếc răng là công việc khá vất vả. Liu Lin thức dậy lúc 7 giờ 30 mỗi sáng để hấp bánh bao cho bà ăn rồi vội vàng đến trường. Đến trưa, lúc tan học, cô ghé siêu thị mua đồ ăn và trở về phòng tro để nấu cháo thịt heo bằm nhỏ cho bà ăn.

Nữ sinh viên đem bà nội 93 tuổi đến nhà trọ ở cùng để chăm sóc - ảnh 2
Liu Lin phải tự tay giúp đỡ mọi sinh hoạt của bà nội vì bà bị liệt chân
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB CỦA DAILY MAIL

Vào những ngày thời tiết đẹp, cô sẽ đẩy xe lăn đưa bà đi xem mọi người tập thể dục nhịp điệu ngoài trời. Biết bà thích xem phim có chủ đề chiến tranh, Liu Lin đã tải những bộ phim xuống laptop của cô để bà có thể xem lúc ở nhà một mình. Cô cũng mua cho bà một chú mèo để bà làm bầu bạn. Vì bận rộn việc học và chăm sóc bà nội, cô không có thời gian để đi chơi với bạn bè. Bà nội của Liu Lin đã tăng cân và vui vẻ hơn kể từ khi đến sống với cô.

Cô nói: “Dù sao này tôi ở đâu, tôi cũng sẽ đưa bà nội theo với tôi”.

Mặc dù dành hầu như toàn bộ thời gian rảnh để chăm sóc bà nội nhưng thành tích học tập của Liu Lin vẫn xuất sắc.

Câu chuyện của Liu Lin đã làm ban lãnh đạo trường đại học cảm động và quyết định tặng học bổng cho cô.

Tuy nhiên, Liu Lin đã từ chối. “Tôi cảm thấy không đúng khi nhận tiền của ai đó mà không có lý do chính đáng. Em trai tôi vẫn đang làm việc và tôi có thể tìm các công việc bán thời gian. Tôi không muốn dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người khác chừng nào tôi còn có thể xoay sở được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.