Nữ tỉ phú giàu nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỉ USD trong bốn ngày

0 Thanh Niên Online

Chỉ trong bốn ngày giao dịch chứng khoán đầu tiên của năm 2018, nữ tỉ phú số một Trung Quốc Yang Huiyan kiếm được 2,1 tỉ USD.

Phòng trưng bày dự án Forest City của Country Garden ở Malaysia  /// Ảnh: Reuters
Phòng trưng bày dự án Forest City của Country Garden ở Malaysia
Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, bà Yang Huiyan là Phó chủ tịch hãng Country Garden Holdings, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc xét theo doanh số. Bà Yang là cổ đông chi phối trong Country Garden, và có tài sản tăng lên mốc 25,6 tỉ USD tính đến ngày 5.1, trở thành người giàu thứ năm Đại lục.

Bà Yang kiếm bộn tiền trước khi cổ phiếu Country Garden tăng thêm 7,4% trong ngày giao dịch 8.1 ở Hồng Kông, nâng mức tăng giá từ đầu năm đến nay lên 17%.

Nữ tỉ phú giàu nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỉ USD trong bốn ngày - ảnh 1
Bà Yang Huiyan trong ảnh chụp năm 2006
Ảnh:ImagineChina

Nữ doanh nhân 36 tuổi này là người phụ nữ giàu nhất và cũng là tỉ phú trẻ nhất Trung Quốc, theo chỉ số Bloomberg Billionaires. Năm 2005, cha bà Yang là ông Yang Guoqiang chuyển cổ phần chi phối của ông cho bà, chọn con gái làm người thay mình quản lý lợi ích của gia đình trong Country Garden. Ông Yang Guoqiang đồng sáng lập Country Garden vào năm 1992.

Country Garden là một trong những cái tên hưởng lợi từ thị trường bất động sản bùng nổ ở Đại lục, vốn giúp doanh thu và doanh số của các nhà phát triển lớn nhất nước tăng cao. Công ty báo cáo doanh thu đầu năm 2017 đạt 550,8 tỉ nhân dân tệ, tương đương 85 tỉ USD, vượt mức mục tiêu 500 tỉ nhân dân tệ đưa ra hồi tháng 8.

Cổ phiếu nhiều nhà phát triển bất động sản Trung Quốc, trong đó có hãng China Evergrande Group, tăng mạnh tại Hồng Kông, nâng giá trị tài sản của các chủ doanh nghiệp. Ông chủ China Evergrande Group Hui Ka Yan có khoảng 38,2 tỉ USD, là người giàu thứ ba Trung Quốc sau tỉ phú Jack Ma của Alibaba và Pony Ma của Tencent.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Ngân hàng triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Ngày 27.5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn Ngân sách nhà nước 40.000 tỉ đồng theo Nghị định 31/2022 của Chính phủ.