Hổ phách là gì? Điểm danh các loại hổ phách

Hổ phách là gì? Điểm danh các loại hổ phách

0
Hổ phách được sử dụng rất nhiều trong chế tác trang sức. Đặc biệt những mẫu trang sức này rất được dân sành nữ trang săn lùng. Tuy nhiên một thực tế ghi nhận là không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của hổ phách.
Số trang sức lấy từ bụng của bệnh nhân Khatun ///  Chụp màn hình Hindustan Times

Nuốt gần 1,7 kg trang sức vào bụng

0
Các bác sĩ ở bệnh viện Rampurhat thuộc bang Tây Bengal (Ấn Độ) đã bị sốc khi phát hiện lượng lớn đồ trang sức bằng vàng, đồng xu, đồng hồ trong bụng của một phụ nữ 26 tuổi.
Nhu cầu vàng trang sức Việt Nam tăng /// Ngọc Dương

Nhu cầu vàng tăng, giá 'leo dốc'

0
Hội đồng vàng thế giới (WGC) vừa công bố bức tranh thị trường vàng quý 1, trong đó nhu cầu trang sức vàng Việt Nam tăng 6% so với cùng kỳ lên 5,4 tấn, quý tăng mạnh nhất kể từ quý 1/2011.
Tiệm vàng Zhou Liu Fu /// Chụp từ SCMP

Đào hầm suốt 8 ngày để cướp tiệm vàng

0

Cảnh sát cho rằng nghi phạm đã đột nhập tiệm vàng thông qua một cái lỗ trên nền đất, trước khi cướp đi số nữ trang trị giá 6 triệu nhân dân tệ (tương đương 20,14 tỉ đồng) ở miền nam Trung Quốc.

 
Thị trường vàng 'lặng sóng'

Thị trường vàng 'lặng sóng'

0
Không cùng nhịp với giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại TP.HCM sáng nay 30.3 giữ nguyên so với cuối ngày hôm qua, mua bán ở mức 36,56 - 36,73 triệu đồng/lượng.
Vàng nữ trang 4 số 9 có giá cao hơn vàng miếng SJC 

 /// Ảnh: Ngọc Dương

Giá vàng SJC thấp hơn giá thế giới

0
Tình trạng này xảy ra trong ngày 27.3 sau nhiều năm giá vàng SJC luôn cao hơn giá thế giới, có thời điểm lên đến 5 - 7 triệu đồng/lượng.
Thị trường nữ trang vào mùa cao điểm /// Đào Ngọc Thạch

Vàng giảm giá, nữ trang “vào mùa”

0
Cùng với đà giảm của giá vàng, các công ty liên tục “bung” ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu những ngày lễ hội cuối năm.
Nhu cầu vàng của dân Trung Quốc đang tăng /// Ảnh: Reuters

Người Trung Quốc 'làm nóng' nhu cầu vàng

0
Nhu cầu các sản phẩm vàng ngày càng tăng của người Trung Quốc nâng đáng kể lợi nhuận nửa đầu năm nay của Chow Tai Fook, hãng bán lẻ đồ trang sức hàng đầu thế giới.
Đường Nhiêu Tâm sẽ là tuyến đường chính của phố chuyên doanh vàng bạc /// Ảnh: Trung Hiếu

TP.HCM sắp có phố chuyên kinh doanh vàng bạc

0
Tại phố kinh doanh vàng bạc, du khách được nghe về quy trình sản xuất, gia công, chế tác nữ trang, khuôn sáp… từ đó cảm nhận được sự kỳ công, tinh xảo và đặc sắc của nghề mỹ nghệ kim hoàn.