Nữ võ sĩ VN trước cơ hội giành đai boxing thế giới

0 Thanh Niên

Đây là cơ hội “vàng” cho nhà vô địch WBO châu Á - Thái Bình Dương Nguyễn Thị Thu Nhi săn chiếc đai danh giá của làng boxing thế giới. Hồi tháng 2 năm nay tại Campuchia, Thu Nhi xuất sắc đánh bại tay đấm của Thái Lan để lần đầu đưa boxing VN đoạt chiếc đai WBO châu Á - Thái Bình Dương. Cô gái vàng của boxing TP.HCM sau đó được lò Cocky Buffalo đầu tư mạnh mẽ để tấn công vào đấu trường thế giới, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 khiến kế hoạch thi đấu của cô liên tục bị hoãn.

Để đảm bảo công tác tổ chức giải đấu được diễn ra thành công, ban tổ chức cho biết các VĐV quốc tế khi đến VN thi đấu sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như xét nghiệm Covid-19 ở nước ngoài lẫn VN, đồng thời tuân thủ cách ly trong thời gian trước, trong và sau thi đấu. Các VĐV không tiếp xúc bên ngoài trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Đến ngày thi đấu, VĐV di chuyển đến địa điểm thi đấu bằng xe phòng dịch theo quy định. Khán giả tham gia xem trực tiếp phải kiểm tra thân nhiệt trước khi cho phép tham dự sự kiện. Các nhân viên tham gia và khán giả đều phải đeo khẩu trang và ngồi ở khoảng cách cách nhau theo hướng dẫn phòng dịch. Sau khi kết thúc một trận đấu, tất cả vật dụng và võ đài sẽ được khử trùng bằng dung dịch y tế. Trọng tài và người liên quan đeo găng tay y tế, dụng cụ bảo hộ, phòng chống dịch. Các VĐV và người hỗ trợ sẽ được di chuyển thẳng về khách sạn phòng dịch bằng ô tô đã được chỉ định. Sau khi giải đấu kết thúc, ngay ngày hôm sau, tất cả VĐV và quan chức nước ngoài xuất cảnh về nước.

Nữ võ sĩ VN trước cơ hội giành đai boxing thế giới  - ảnh 1

Niềm vui của Thu Nhi

Sự kiện tranh đai WBO thế giới tại Quảng Ngãi dự kiến diễn ra 8 cặp đấu với tâm điểm là trận đấu của Thu Nhi. Các cặp đấu còn lại là cơ hội để võ sĩ VN cọ xát với các đối thủ quốc tế có trình độ cao. Hiện ban tổ chức đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để công bố sự kiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm