Bạn trẻ mê mẩn hàng handmade	 /// Ảnh: Nữ Vương

Cuối tuần dạo chợ phiên

0
Cuối tuần, bạn bè lại rủ nhau: 'Mai ở chợ phiên này có mẫu thiết kế mới, đi không?'. Cứ thế, những phiên chợ cuối tuần ở TP.HCM chưa bao giờ vắng bóng người trẻ.
Quốc Vẹn và các tác phẩm của anh - Ảnh: N.V

Độc đáo tranh nửa vẽ, nửa ảnh

3
Chỉ vẽ một nửa sau đó ghép với một nửa ảnh thật còn lại. Đấy là kiểu vẽ tranh độc đáo của Võ Quốc Vẹn, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Nhiều người trẻ phung phí sức khỏe qua việc cày game thâu đêm	- Ảnh: Xuân Phương

Khi người trẻ sống ẩu

1
Nhiều bạn trẻ đang tự 'giết' bản thân mình vì những thói quen sống thiếu khoa học.
Kịch tính những pha bóng đêm - Ảnh: Nữ Vương

Đá bóng lúc 0 giờ

0
Đồng hồ điểm 0 giờ cũng là lúc nhiều bạn trẻ hăng hái ra sân lăn cùng trái bóng. Họ là những người có công việc đặc thù phải làm đến nửa đêm như: quản lý, phục vụ nhà hàng, quán karaoke...
Tấp nập kẻ bán người mua	- Ảnh: N.V

Phiên chợ sạch

2
Trước thực trạng thực phẩm đang ngày càng bị nhiễm bẩn gây hại cho sức khỏe người dân, nhiều bạn trẻ bắt tay vào những dự án mang thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.
Một số trang sách

‘Gói’ Sài Gòn vào cuốn sách

2
Nhóm bạn trẻ gói gọn các công trình kiến trúc độc đáo của TP.HCM vào trong một cuốn sách bằng hình thức Pop-up - một dạng của tranh 3D thực.
Những bữa tiệc vòng tròn - Ảnh: N.V

Thức cùng phố đi bộ

0
Muốn biết người trẻ đang thích ăn gì, cuồng gì... hãy ra phố đi bộ. Muốn tìm nơi mát mẻ để gặp gỡ, vui chơi, cứ ra phố đi bộ.
Nhóm của Tranh đang tập luyện bài hát mới - Ảnh: N.V.C.C

‘Nhạc sĩ’ sinh viên

2
“Giai điệu đến với mình đơn thuần chỉ nảy sinh từ cảm xúc”, Nguyễn Hữu Tranh, sinh viên Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn chia sẻ.
Làm kỹ xảo cho phim

Làm kỹ xảo cho phim

2
Nguyễn Quang Huy (25 tuổi, Đồng Nai) đang dần khẳng định năng lực của người Việt trong việc làm kỹ xảo cho từng thước phim Việt.
Nhóm của Trung tại một cửa hàng rau an toàn của công ty - Ảnh: N.V

Những dự án vì cộng đồng

0
Lo ngại thực phẩm không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp bằng những dự án nông sản đảm bảo chất lượng, nông sản thuận tự nhiên.
Anh Đại tắm cho chó mỗi sáng - Ảnh: N.V

Làm ‘bảo mẫu’ cho thú cưng

2
Cùng sống, cùng vui chơi, cùng chia sẻ tâm trạng, thậm chí còn cho đi học, đấy là tình cảm đặc biệt mà nhiều người trẻ dành cho con chó của mình.
CLB SV Thăng Bình trao học bổng cho SV vượt khó - Ảnh: T.B

Tình đồng hương

0
Với những người xa xứ, tình đồng hương vô cùng quý giá và luôn được trân trọng. Với họ, nhiều khi gặp người cùng quê cứ y như gặp được người nhà.
Vũ bên tác phẩm bằng băng dính - Ảnh: N.V

'Hô biến' băng dính, sáp... thành tranh

0
Chỉ với những chất liệu thân thuộc như: băng dính, cà phê, tương ớt... Lê Hoàng Vũ và Trần Hoàng Đức có thể tạo nên những bức tranh vô cùng độc đáo.
Hòa đồng và giúp đỡ nhau trong học tập là điều đáng quý - Ảnh: N.V

Học cách sống hòa đồng

1
Một lần tại quán cà phê gần Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, nghe nhóm sinh viên tán gẫu nhau: “Con đó đúng là không biết thân biết phận. Cái thứ quê mùa mà cũng bày đặt xung phong làm lớp trưởng...”.
Một buổi học chuyên đề sáng tạo cho sinh viên của dự án lớp học Hạnh Phúc

Lớp học đặc biệt

3
Vừa dạy kỹ năng vừa tạo không gian để giao lưu, sáng tạo những chương trình thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng. Đấy là dự án lớp học đặc biệt dành cho những sinh viên đam mê tình nguyện.
Nhóm đưa “Trường học cầu vồng” đến với sinh viên - Ảnh: B.T.C

Nỗ lực 'Trường học cầu vồng'

0
Vì một môi trường học đường bình đẳng, không bạo hành, không kỳ thị LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới)… là mục đích của những người nỗ lực xây dựng chương trình 'Trường học cầu vồng'.
Nhóm The crazy kids sinh hoạt tại phố đi bộ - Ảnh: Nữ Vương

Đường phố cũng… nhảy

0
Các CLB, nhóm guitar và nhảy hiện đại luôn mang đến cho phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) một không khí nhộn nhịp và xôm tụ.
Những sản phẩm sáng tạo hữu ích

Những sản phẩm sáng tạo hữu ích

0
Nhiều sản phẩm sáng tạo hữu ích của sinh viên đã giành được huy chương vàng về sản phẩm thiết kế chế tạo ứng dụng do Thành đoàn TP.HCM trao tặng.