Nửa tháng, hơn 150 người chết vì thời tiết bất thường ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 23 người thiệt mạng khi bão cát, mưa lớn và sấm sét đồng loạt ập xuống một số khu vực Ấn Độ hôm 13.5, làm bị thương hơn 40 người khác trong khi phá hoại nhà cửa, bứng cây tại nhiều nơi.

Trẻ con chạy tán loạn tìm chỗ trú khi bão bụi bất ngờ ập đến
Reuters

Tính từ đầu tháng đến ngày 13.5, đã có 157 trường hợp tử vong, theo AP.

Bão tố, với tốc độ gió lên đến 70 km/giờ đã phá hủy hàng chục nhà cửa, bứng gốc cây cối, quật ngã đường dây điện ở bang miền bắc Uttar Pradesh. Quan chức bang này là ông Avneesh Awasthi cho hay ít nhất 9 người chết, 23 người bị thương tại các vùng khác nhau của bang.

Còn hãng thông tấn Press Trust of India đưa tin đã ghi nhận thêm 2 vụ tử vong và 18 trường hợp bị thương ở thủ đô New Delhi trong ngày 13.5. Trong khi đó, ít nhất 12 người thiệt mạng vì sét đánh ở các thị xã Howrah, Western Midnapore và North Pargana thuộc bang West Bengal.

Bão cát cũng quét qua bang miền nam Andhra Pradesh.

Tình trạng thời tiết bất thường kéo theo bão cát, mưa rào trong 2 tuần qua đã khiến 200 người bị thương ở 5 bang. Bang Uttar Pradesh bị thiệt hại nặng nhất, có đến 87 trường hợp tử vong, và bão tố gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 100 triệu dân vì tổn thất gia súc và mùa màng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Philippines tìm mua trực thăng Mỹ sau khi 'hủy kèo' với Nga

Philippines tìm mua trực thăng Mỹ sau khi 'hủy kèo' với Nga

Đại sứ Philippines tại Washington Jose Manuel Romualdez cho hay Philippines đang tìm cách mua trực thăng vận tải hạng nặng Chinook từ Mỹ, sau khi hủy thỏa thuận mua trực thăng Nga trị giá 12,7 tỉ peso (227,35 triệu USD) để tránh các lệnh cấm vận.