Khi bộ trưởng 'cũng phải ăn nước bẩn'

Khi bộ trưởng 'cũng phải ăn nước bẩn'

0
Tôi cũng ăn nước bẩn mất 3 ngày. Họ đã không chú ý đến sức khỏe và lường hết các vấn đề tác hại có thể gây cho nhiều người. Có thể nói là hết sức vô trách nhiệm và thiếu hiểu biết”, đó là ý kiến của Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà khi trả lời báo chí bên lề Quốc hội ngày 22.10 về sự cố ô nhiễm ở đầu nguồn Nhà máy nước sạch sông Đà.
Nhà ông Trần Văn Bay vừa bơm nước từ sông vào là xài luôn /// Ảnh: Bắc Bình

Gần 850 hộ dân phải sử dụng nước bẩn

0
Đó là thực trạng ở H.Tân Phước (Tiền Giang), các hộ dân phải sử dụng nước lấy từ sông, rạch có cả xác động vật chết và nhiều loại rác khác.
Đau khổ vì nước thải quanh năm chảy tận vào giường ngủ

Đau khổ vì nước thải quanh năm chảy tận vào giường ngủ

0
Kể cả lúc không có mưa thì người dân thuộc tổ dân cư số 4, khu phố 2, P.Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vẫn phải lội từ nhà ra ngõ. Đáng nói, thứ nước mà họ phải lội là nước thải ứ đọng, bốc mùi đáng sợ… 
Hơn 3.800 hộ dân phải sử dụng nước bẩn

Hơn 3.800 hộ dân phải sử dụng nước bẩn

0
Tại H.Krông Pa (Gia Lai), từ tháng 4.2015, trạm cấp nước sinh hoạt được đầu tư 45 tỉ đồng để cung cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ dân vùng khô hạn, được ví là “chảo lửa” của Gia Lai.
Ông Nguyễn Ngọc Tấn phải rửa rau ngay dưới kênh có nguồn nước dơ bẩn dùng cho mọi sinh hoạt trong gia đình /// Ảnh: Bắc Bình

Hàng trăm hộ dân phải xài nước kênh dơ bẩn

0
Dù đã đóng gần 1 triệu đồng để được đấu nối đường ống dẫn nước từ giếng khoan vào nhà, nhưng khoảng 2 tháng nay, hơn 300 hộ dân H.Cai Lậy (Tiền Giang) phải dùng nước kênh dơ bẩn phục vụ sinh hoạt gia đình.
Dù bỏ tiền mua nước sạch nhưng người dân ở khu đô thị Nam Đông Hà nhận được nước bẩn

Khu đô thị Nam Đông Hà sẽ có nước sạch trong tháng 7

0
Báo Thanh Niên ngày 19.6 có đăng bài Khu đô thị đẹp nhất khát nước sạch, phản ảnh tình trạng người dân tại khu đô thị Nam Đông Hà (được xem là khu đô thị đẹp nhất TP) nhiều năm qua không có nước sạch để dùng, nguồn nước cấp cho dân ở đây rất bẩn.
4 dòng sông 'chết' trước ngày được giải cứu ở Hà Nội

4 dòng sông 'chết' trước ngày được giải cứu ở Hà Nội

0
4 dòng sông chính chảy giữa lòng thủ đô Hà Nội bao gồm sông Tô Lịch, sông Tích, sông Đáy, sông Nhuệ đóng vai trò tiêu thoát nước cho thành phố. Thế nhưng nhiều năm nay các con sông này đang “chết” dần bởi tình trạng ô nhiễm. Trước tình hình đó, mới đây, thường vụ Thành Ủy Hà Nội đã ban hành một nghị quyết, trong đó, tập trung xử lý môi trường nước, từng bước làm “sống lại” 4 dòng sông này.
Người dân sống tại khu đô thị Nam Đông Hà nhiều năm ngán ngẩm vì nước máy đục ngầu (ảnh nhỏ)  /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Khu đô thị đẹp nhất khát nước sạch

0
Hơn 2 năm qua, hàng trăm hộ dân tại khu đô thị được xem là đẹp và hiện đại nhất ở đây phải sống trong cảnh nguồn nước máy đục ngầu, không thể sử dụng được.