Dồn muối vô bao /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Nghề gieo... nước biển

2
Với người làm muối mấy năm trước, 'mùa vắng những cơn mưa' là mùa vui no đủ. Bây giờ, nắng vẫn thênh thang nhưng diêm dân thì xất bất xang bang do giá muối trượt dài.
Nước biển Chân Mây biến đổi kỳ lạ, người dân lo lắng

Nước biển Chân Mây biến đổi kỳ lạ, người dân lo lắng

0
Người dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện hiện tượng nước biển bất thường khi có nhiều phần lợn cợn, tựa bã nhờn và không hòa tan tại khu vực vùng biển Chân Mây. Đến ngày 23.3, mức độ đục ở vùng biển này lại trở nên nặng hơn và lan rộng.
Trần Đào Hải Ngọc (giữa) thuyết trình về mô hình sa bàn cảnh báo nước biển dâng - Ảnh: Tâm Ngọc

Mô hình cảnh báo nước biển dâng

0
Sống cạnh những con sóng ở thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định), Trần Đào Hải Ngọc tâm niệm phải giúp người dân chủ động hơn, an toàn hơn trong mỗi mùa mưa bão. Và điều này đã thôi thúc Ngọc làm ra mô hình cảnh báo nước biển dâng.
Nước biển sắp đến chân

Nước biển sắp đến chân

0
Cùng sự hỗ trợ của quốc tế, Việt Nam đang nỗ lực có những bước chuẩn bị để ứng phó, “đón đầu” hậu quả của biến đổi khí hậu.
Dự đoán nước biển có thể dâng thêm 6m

Dự đoán nước biển có thể dâng thêm 6m

0

(TNO) Trong nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học dự đoán nước biển có thể sẽ dâng thêm đến 6m trong tương lai, đe dọa nhiều thành phố lớn trên thế giới. Thậm chí, thảm họa vẫn xảy ra bất kể việc chính phủ các nước có nỗ lực ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.