/// Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao bị chảy nước dãi?

0
Hypersalivation là tình trạng nước bọt nhiều trong miệng tuôn ra ngoài, gọi là chảy nước dãi. Tùy thuộc vào các nguyên nhân, hypersalivation có thể là vĩnh viễn hoặc tạm thời. Xác định nguyên nhân cơ bản là cách điều trị tốt nhất, theo boldsky.
 /// Shutterstock

Ngừa tiêu chảy bằng nước bọt?

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Boston (Mỹ) tìm thấy một loại protein trong nước bọt của người có tác dụng phòng ngừa tiêu chảy, qua đó mở ra hướng phát triển liệu pháp mới đẩy lùi bệnh này.
Bỏ bữa sáng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi /// ShuttterStock

Vì sao không ăn sáng lại gây hôi miệng?

0

Việc bỏ bữa ăn sáng sẽ khiến các vi khuẩn trong khoang miệng gây mùi khó chịu, dẫn đến hôi miệng. Các vi khuẩn này thường tập trung ở lưỡi, nơi mà nhiều người thường bỏ sót khi vệ sinh răng miệng.

 /// Shutterstock

Nước bọt giúp làm lành vết thương

4
Một nhà khoa học cho biết, một hợp chất trong nước bọt của con người có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương bằng cách tăng sự hình thành mạch máu giúp điều trị thương tích, theo boldsky.
Uống nhiều nước giúp hạn chế tình trạng khô miệng /// Ảnh: Shutterstock

Nguyên nhân khiến bạn bị khô miệng

0
Theo Natasha Bhuyan, bác sĩ gia đình tại One Medical ở Phoenix, Arizona, Mỹ, một trong những lý do lớn nhất khiến miệng khô là nước bọt phân hủy vi khuẩn trong miệng của chúng ta. 
Đoán sức khỏe qua nước bọt

Đoán sức khỏe qua nước bọt

0
(TNO) Mỗi ngày cơ thể ta sản xuất khoảng 1,5 lít nước bọt, nhưng ít ai biết rằng căn cứ vào nước bọt, con người có thể đoán tình trạng sức khỏe hiện tại, theo Prevention.
Răng thông minh

Răng thông minh

0
(TNO) Các chuyên gia Đài Loan vừa giới thiệu răng nhân tạo, có khả năng phát hiện mọi hoạt động liên quan đến chuyển động miệng, giúp theo dõi các thói quen ăn uống ở người.
Giấy thông minh đoán bệnh

Giấy thông minh đoán bệnh

0
(TNO) Các chuyên gia Mỹ đang nỗ lực thiết kế một loại giấy có khả năng phát hiện bệnh trong vòng 1 giờ, dựa trên sự đổi màu của giấy, hoạt động tương tự như que thử thai.
Chẩn đoán Parkinson qua nước bọt

Chẩn đoán Parkinson qua nước bọt

0
Xét nghiệm một phần của tuyến nước bọt có thể giúp chẩn đoán bệnh Parkinson, theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ.
Giảm thèm ăn bằng nước bọt thằn lằn

Giảm thèm ăn bằng nước bọt thằn lằn

0
(TNO) Một loại thuốc làm từ nước bọt của thằn lằn Gila được phát hiện có hiệu quả trong việc giảm cảm giác thèm ăn, theo trang tin Top News.