Nước đóng chai cũng có hạn dùng

0 Thanh Niên Online

Nước đóng chai là loại nước uống phổ biến nhất vì nó dễ vận chuyển. Tuy nhiên, điều mà ít người biết cũng như không nghĩ đến đó là nước đóng chai cũng có hạn dùng của nó.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là những quan niệm sai khi nghĩ rằng nước không có hạn, theo boldsky.

Nước cũng là một loại thực phẩm. Ngay cả muối và đường cũng bị hỏng thì nước cũng không ngoại lệ.

Vậy tại sao chai nước mang ngày hết hạn? Vâng, các công ty sản xuất nước đóng chai phải tuân theo các quy tắc nhất định để cho người tiêu dùng biết sử dụng sản phẩm khi nào tốt nhất.

Nước đóng chai cũng có hạn dùng - ảnh 1

tin liên quan

Uống nước cũng phải đúng lúc

Uống nhiều nước tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người, nhưng bạn có biết thời gian tốt để uống nước và uống đúng lượng nước để thu được lợi ích tối đa?


Một lý do khác để coi ngày hết hạn là quan trọng vì có phản ứng hóa học xảy ra bên trong chai nước. Hóa chất từ chai nhựa có thể hòa vào nước sau một khoảng thời gian. Sau khi các hóa chất đi vào trong nước, nó sẽ không còn được xem là mới nữa.

Nước không phải là một sản phẩm dễ hỏng như thịt hoặc rau. Nhưng chai đựng nước có thể tạo ra sự khác biệt trong việc tạo ra an toàn hoặc không an toàn để uống.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến độ tinh khiết của nước là tiếp xúc với nhiệt, hóa chất, vật liệu lưu trữ và chất gây ô nhiễm. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng bình nước trước ngày hết hạn để an toàn.

Nước đóng chai cũng có hạn dùng - ảnh 2

tin liên quan

10 thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm

Giấc ngủ là thứ làm trẻ hóa và làm mới cơ thể. Ngủ là cách giúp cơ thể phục hồi và bắt đầu một ngày mới có năng lượng. Khi chất lượng giấc ngủ giảm, mọi thứ khác trong cuộc sống sẽ trở nên hỗn độn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mổ lấy khối u xơ tử cung 'khủng' gần 6 kg

Mổ lấy khối u xơ tử cung 'khủng' gần 6 kg

Bệnh nhân tại Bình Phước nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng to giống người mang thai 8 tháng. Sau ca phẫu thuật, khối u xơ tử cung khổng lồ nặng gần 6 kg trong bụng bệnh nhân đã được lấy ra thành công.