nuoc me

Ông Năm Trào tưới nước cho vườn củ sắn trồng lấy hạt giống

Cù lao xanh giữa bốn bề nước mặn

0
Sống ở cửa sông, nơi con nước Mê Kông hòa vào biển mặn, người dân Cù Lao Dung bao đời nay vẫn luôn có cách thích nghi với biến đổi của tự nhiên và lèo lái cuộc sống một cách nhẹ nhàng, thuận thảo cùng hai mùa mặn - ngọt.
Bún riêu, bánh canh cua 18 ngàn đồng

Bún riêu, bánh canh cua 18 ngàn đồng

0
Đối diện chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh hàng bún riêu, bánh canh cua của chị Phạm Thị Thu Hương đã mở được hơn 10 năm. Với giá cả bình dân, chất lượng phục vụ tốt quán là điểm đến của nhiều thực khách trong và ngoài quận Bình Thạnh. 
Thúc đẩy truyền thông thanh niên các nước Mê Kông - Lan Thương

Thúc đẩy truyền thông thanh niên các nước Mê Kông - Lan Thương

0
Tiếp tục Chương trình hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13, ngày 19.3 tại tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), các đại biểu thanh niên 6 nước Mê Kông - Lan Thương đã có buổi hội thảo về 'Khát vọng, trách nhiệm của truyền thông thanh niên trong thúc đẩy tình hữu nghị và tin tưởng lẫn nhau'.
Lê Thị Hương Giang, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên đoàn Việt Nam thuyết trình tại khai mạc

Thanh niên 6 nước Mê Kông - Lan Thương ra tuyên bố chung

0
Tiếp tục Chương trình hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13, ngày 17.3, tại TP.Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc), đại diện đoàn thanh niên 6 nước Mê Kông - Lan Thương đã ký tuyên bố chung của truyền thông thanh niên trong việc xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai.
Cửa sông Loei, nơi sẽ được đào sâu mở rộng hàng trăm mét để dẫn nước. Ông Tanusil Inda, Trưởng bản Klang, giải thích về tác động của dự án trên tấm bản đồ vẽ bằng tay (ảnh nhỏ)
 /// Đình Tuyển

Siêu dự án lấy 4 tỉ m3 nước Mê Kông

1
Trên sông Loei, dòng nhánh của sông Mê Kông, một dự án chuyển nước “không tưởng” của Thái Lan đang sắp triển khai dự báo sẽ tạo ra những xung đột nước trầm trọng trên sông Mê Kông.
Chăm sóc sức khỏe không biên giới tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Chăm sóc sức khỏe không biên giới tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

0
Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng uống chung dòng nước Mê Công, cùng chung quá trình đấu tranh để bảo vệ lãnh thổ, từ lâu Lào và Việt Nam đã trở thành anh em, keo sơn, gắn bó thủy chung trong mọi mặt. Mà đã là anh em thì quan tâm, chăm sóc cho nhau là một lẽ tự nhiên.
Gỏi sầu đâu

Gỏi sầu đâu

0
Món gỏi sầu đâu trộn khô cá lóc được làm rất công phu. Muốn gỏi ngon thì cá khô, nước chấm phải ngon và đậm đà. Trái me chín đem ngâm vào nước mắm khoảng 15 phút rồi lược lấy nước. Có thể cho me vào nồi, đổ thêm ít nước đun sôi nhẹ cho đến khi me rã rồi lược lấy nước. Nước me trộn vào nước mắm nhĩ, thêm ít đường, tỏi và ớt băm nhuyễn. Nước chấm ngon là khi nếm thử ta vẫn thấy hài hòa nhưng nghe rõ từng vị chua, cay, mặn, ngọt.
Lại chuyện chàng lùn

Lại chuyện chàng lùn

0
(TNTS) Thực ra đây là chuyện vợ của chàng lùn, ấy là chị Lan. Mới gặp thì tưởng anh Kiện hạnh phúc lắm, người có một mẩu mà kiếm được em chân dài, “điện nước” mê ly, thật là đã đời. Ai ngờ không phải vậy, rõ là chuyện đời lắm nẻo nhiêu khê.
Hàn Quốc, 5 nước Mê Kông hội đàm lần đầu tiên

Hàn Quốc, 5 nước Mê Kông hội đàm lần đầu tiên

0
Ngày 28.10, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung-hwan và những người đồng cấp của Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan tham dự Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao Mê Kông - Hàn Quốc lần thứ nhất tại Seoul.
Đà Lạt phục hồi hồ Mê Linh

Đà Lạt phục hồi hồ Mê Linh

0
UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) hôm qua đã tổ chức khởi công dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Mê Linh (P.9, TP Đà Lạt). Dự án do Ban quản lý dự án Quảng trường trung tâm TP Đà Lạt làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 49 tỉ đồng.
Chuyện cổ tích từ đất nước Mẹ

Chuyện cổ tích từ đất nước Mẹ

0
Cuối  tháng 4 này, ba họa sĩ Hàn Quốc  Sukun Choi, Cho Yong Sik, Lee In cùng 2 chuyên viên Bảo tàng Hòa bình Hàn Quốc tại Seoul là Joo Jin Woo, Park Jae Wook đến Việt Nam để vẽ tranh và tiến hành Câu chuyện về đất nước Mẹ.
Học sử trên đường phố

Học sử trên đường phố

0
Từ chiều ngày 18.10.2006, trên 10 tuyến đường chính ở TP.HCM, người đi đường đã khá bất ngờ khi thấy đồng loạt trên những trụ điện san sát là những bức banner in ấn khá bắt mắt, tóm tắt tiểu sử của các liệt nữ, anh thư từ thời huyền sử mở nước (mẹ u Cơ) cho đến những chứng nhân lịch sử hiện đại (Nguyễn Thị Định)... Đây là đợt thể nghiệm đầu tiên của chương trình Dân ta biết sử ta theo phương thức xã hội hóa.