"Nước thần" không đảm bảo vệ sinh

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước giếng lấy tại gốc cây sanh, khu vực miếu ông Hổ, thôn Trường Định, xã Hòa Liên, H.Hòa Vang (TP Đà Nẵng), nơi người dân chen nhau đi lấy nước thần (Thanh Niên đã phản ánh) và khẳng định nguồn nước này không đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Qua phân tích 3 mẫu nước lấy tại giếng vào 3 thời điểm khác nhau, Trung tâm Y tế dự phòng đã phát hiện 4/6 yếu tố đã nhiễm khuẩn và mức độ ô nhiễm của nguồn nước ngày càng tăng cao. Trong đó có các vi khuẩn gây viêm đường tiêu hóa đặc biệt nguy hiểm như CL.perfringens (vi khuẩn kỵ khí) và Streptococci faecal (liên cầu khuẩn). Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy mẫu nước có độ pH thấp hơn mức quy định chứng tỏ có sự hiện diện của một số vi khuẩn làm lên men, a-xít hóa môi trường. Độ ôxy hóa hữu cơ môi trường a-xít vượt mức quy định chứng tỏ trong nước có xác động thực vật phân hủy.

Bác sĩ Thạnh cho biết: "Nước tại khu vực miếu ông Hổ không đảm bảo vệ sinh nếu không đun chín, nấu sôi, người dân không nên uống trực tiếp nguồn nước. Trung tâm đã tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực và tiếp tục theo dõi nguồn nước này trong thời gian tới".

Nguyễn Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Hà Nội nói kết luận thanh tra 'chưa thỏa đáng'

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Hà Nội nói kết luận thanh tra 'chưa thỏa đáng'

Thanh tra Bộ Xây dựng có Kết luận thanh tra số 39 (KLTT 39) nêu rõ trách nhiệm của Hà Nội liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, song lãnh đạo Sở QH-KT Hà Nội lại cho rằng 'việc điều chỉnh phù hợp pháp luật và cũng đã được Bộ Xây dựng đồng thuận'.

Đừng 'đẩy' học sinh đi để 'đạt chuẩn quốc gia' !

Đừng 'đẩy' học sinh đi để 'đạt chuẩn quốc gia' !

Nhiều bạn đọc bất ngờ và bức xúc trước việc để đạt mục tiêu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, một trường tiểu học bất ngờ ra thông báo “đẩy” 597 học sinh sang một trường tiểu học khác trên cùng địa bàn phường.