Nuôi 100.000 con gián trong nhà

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thật là cơn ác mộng nếu phải sống với 100.000 con gián trong nhà của mình, nhưng với một phụ nữ Trung Quốc thì chuyện ấy là... bình thường.

Nuôi 100.000 con gián trong nhà

(TNO) Thật là cơn ác mộng nếu phải sống với 100.000 con gián trong nhà của mình, nhưng với một phụ nữ Trung Quốc thì chuyện ấy là... bình thường.

Nuôi 100.000 con gián trong nhà - ảnh 1

Metro đưa tin, Yuan Meixia, 37 tuổi, ở Phúc Kiến, đã sử dụng ngôi nhà ở vùng nông thôn của mình như là một nơi sinh sản cho loài côn trùng hôi hám này.

Cô cho chúng ăn đường, sưởi ấm và có những cử chỉ âu yếm chúng như đối với những con chó cưng.

Nói với một phóng viên địa phương dũng cảm, người dám bước chân vào ngôi nhà gián, Meixia cho biết "tất cả chúng (những con gián) là con của tôi".

Đừng bị đánh lừa, Meixia không phải là một người cô độc tìm đến loài vật nhỏ bé này để chia sẻ tình cảm. Thật ra, cô nuôi chúng trong nhà là vì mục đích... tài chính.

Gián Palmetto là dược liệu phổ biến trong một số bài thuốc y học cổ truyền Trung Quốc, vì vậy các công ty dược phẩm thường thu mua loại gián này với giá hơn 2,7 triệu đồng/kg.

Không những nuôi gián, người phụ nữ nói trên còn sơ chế chúng trước khi bán cho các công ty dược phẩm.

Đầu tiên là giết chết bằng cách dìm chúng vào một thùng phuy nước, sau đó là phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời và cuối cùng là đóng gói và vận chuyển đến nơi thu mua cách đó 900 km.  

Khánh Lâm

>> Con gián đi lạc
>> Con gián tai họa
>> Con gián" dài 2,5 mét
>> Yêu gián kiểu Mỹ
>> Kỷ lục ngậm… gián
>> Thi ăn gián sống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).