Ông Võ Văn Tâm bên con bò đực lai vỗ béo gần 1 tháng	 /// Ảnh: Trang Thy

Nuôi bò lai ở Phổ Hòa

0
Nhiều gia đình ở xã Phổ Hòa (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) thu nhập cao từ việc chăn nuôi bò lai. Chính quyền xã cũng đã thành lập tổ hợp tác nuôi bò với gần 50 hộ dân tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi...
Gia đình anh Si Sô Váth  /// Ảnh: Anh Phan

Làm giàu trên đất gò cao

0
Từ một gia đình khó khăn nhưng nhờ áp dụng mô hình sản xuất 3 vụ kết hợp chăn nuôi bò, gia đình anh Si Sô Váth (29 tuổi, ngụ ấp An Thạnh, xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) đã trở nên khá giả.
HAGL tuyển 3.000 lao động làm việc tại Lào, Campuchia

HAGL tuyển 3.000 lao động làm việc tại Lào, Campuchia

1
Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết đang có nhu cầu tuyển dụng 3.000 lao động phổ thông, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp như chăm sóc vườn cây và khai thác mủ cao su, dầu cọ, các loại cây ăn quả; chăn nuôi bò thịt... tại Lào và Campuchia với mức lương khởi điểm từ 5 triệu đồng/tháng.
Ông Tường bên ruộng rau dùng hệ thống tưới tự động /// Ảnh: Tuyết Hương

Sống khỏe với 5 sào rau màu

0
Ông Trương Minh Tường ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã biến đất vườn thành vườn rau, nuôi bò sinh sản với thu nhập hơn 130 triệu đồng/năm.
Lắm 'đại gia' nhưng vẫn nhiều bất cập!

Lắm 'đại gia' nhưng vẫn nhiều bất cập!

3
Trong nhiều năm gần đây, ngành bò sữa Việt Nam vẫn được “bọc đường” bởi những con số kết quả thống kê. Sự tham gia của nhiều “đại gia” trên sàn chứng khoán càng cho thấy tiềm năng của ngành là rất lớn.
H’Dức thành công với mô hình nuôi bò lai /// Ảnh: Ngọc Quyền

Tự tạo cơ hội: Nuôi bò lai

2
Nuôi bò lai không chỉ tăng thu nhập cho riêng mình, một người phụ nữ Êđê trẻ còn đem lại nhiều cơ hội đổi đời cho người dân buôn làng.
Đàn bò được lùa để chuẩn bị vào khu vực vắt sữa /// Ảnh: N.M.T

Bò sữa của những nông dân triệu phú USD

0
Việc nuôi bò tưởng chừng thô sơ, nhưng mỗi hộ nông dân ở thung lũng Goulburn (Úc) tổ chức sản xuất như một doanh nghiệp với cơ ngơi trị giá hàng triệu USD.
Hà Hồng Quân với đàn bò được vỗ béo từng ngày của mình - Ảnh: Tâm Ngọc

Về quê làm VAC

1
Đang là kỹ sư ở Công ty FPT với mức thu nhập khá tốt, Hà Hồng Quân (26 tuổi, ở thôn M3, xã Vĩnh Thịnh, H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) đột ngột bỏ ngang trong sự tiếc nuối của nhiều người để về quê làm... nông dân.
Khu đô thị Minh Giang Đầm Và ở xã Tiền Phong, H.Mê Linh thành nơi thả bò - Ảnh: Lê Quân

Làm khu đô thị để... thả bò

1
Hàng loạt khu đô thị mới ở các H.Mê Linh, Hoài Đức (Hà Nội)... từng gây sốt thị trường những năm 2006 - 2009 đến nay đều bỏ hoang, thành bãi thả bò trong khi hàng nghìn tỉ đồng của những nhà đầu tư đã đổ vào chưa biết số phận ra sao.
Anh Trung (bên trái) và Phong đang cho bò ăn - Ảnh: T.D

Làm giàu nhờ hợp tác nuôi bò

0
Ở Đồng Tháp có nhiều thanh niên liên kết, hợp tác giúp nhau cùng làm giàu và Tổ hợp tác Thanh Niên chăn nuôi bò thịt (THT Thanh Niên) ở ấp Phú Thành (xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc) là một trong số đó.
Doanh thu từ kinh doanh bò của Hoàng Anh Gia Lai lên đến 1.378 tỉ đồng trong quý 3 - Ảnh: N.H

Lo nuôi bò, bầu Đức bị 'gấu' quật ngã

2
Liên tục công bố các thông tin tốt đẹp trong kết quả kinh doanh, đặc biệt là mảng kinh doanh bò, tuy nhiên việc thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh trong năm 2015 đã kéo tài sản bầu Đức tụt giảm mạnh…
Bà Khói nói “con bò này già rồi không biết sinh sản được không?” - Ảnh: Thiện Nhân

Hộ nghèo chê bò xã mua

15
Nhiều hộ nghèo ở thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh, H.Ninh Phước (Ninh Thuận) không vui khi tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ chuyển đổi nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định 755 của Thủ tướng.
Xuất khẩu rơm sang Nhật Bản

Xuất khẩu rơm sang Nhật Bản

0
Sáng 18.11, lãnh đạo Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ) và Hiệp hội Xuất nhập khẩu thịt bò Nhật Bản (JBIX) có buổi làm việc về dự án hợp tác chế biến rơm xuất khẩu sang Nhật Bản dùng làm thức ăn trong ngành chăn nuôi.