Bầu Đức (giữa) và đại diện NutiFood, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu cho sữa đậu nành

Bầu Đức hợp tác với NutiFood bán sữa

0

(TNO) Ngày 29.9, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai có mặt ở sự kiện ra mắt sản phẩm sữa tươi được cam kết rẻ nhất Việt Nam do Công ty NutiFood và tập đoàn này hợp tác sản xuất.

Trộm bò hoành hành vùng nông thôn

Trộm bò hoành hành vùng nông thôn

0
Để bắt băng trộm bò liên huyện gây mất an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian dài, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thành lập một chuyên án để triệt phá.
Chiến lược nội hóa bò ngoại

Chiến lược nội hóa bò ngoại

0
Không có lợi thế về đồng cỏ, mỗi năm VN đang phải bỏ ra nhiều trăm triệu USD để nhập khẩu bò và số lượng bò nhập vẫn đang tăng theo cấp số nhân. Nhưng 2 năm nay, với việc nhập bò Úc vỗ béo và bò Úc sinh sản, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang từng bước hiện thực hóa chiến lược nội địa hóa bò ngoại để chủ động cả về nguồn cung thịt và tiến tới chủ động con giống cho thị trường nội địa đầy tiềm năng.
Hoàng Anh Gia Lai thu bạc tỉ từ nuôi bò, trồng bắp

Hoàng Anh Gia Lai thu bạc tỉ từ nuôi bò, trồng bắp

0

(TNO) Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai có doanh thu bán bò lần đầu tiên với 766 tỉ đồng trong quý 2 năm nay. Doanh thu từ nuôi bò chiếm tỷ trọng lớn nhất, tiếp đến là doanh thu từ xây dựng, bán bắp, bán đường, mủ cao su... đã giúp doanh thu thuần của công ty này trong quý 2 tăng lên 1.985 tỉ đồng, gần gấp 3 lần so cùng kỳ năm ngoái (698 tỉ đồng).

Nuôi bò Úc trên cao nguyên

Nuôi bò Úc trên cao nguyên

0
Một trang trại nuôi hàng ngàn con bò Úc nhập khẩu hoạt động hoàn toàn cơ giới hóa trên thảo nguyên M’Đrắk.
Nông dân làm ăn lớn - Kỳ 3: 'Vua lúa' Sáu Đức nuôi bò

Nông dân làm ăn lớn - Kỳ 3: 'Vua lúa' Sáu Đức nuôi bò

1

Chuyển đồng lúa thành đồng cỏ để nuôi bò, đồng thời liên kết với những nông dân xung quanh để tạo nên chuỗi giá trị, là con đường mà ông 'vua lúa' Sáu Đức đang xây dựng ở huyện Tri Tôn (An Giang).

Bầu Đức nuôi bò

Bầu Đức nuôi bò

13
Khoát tay chỉ ra vùng đất rộng hàng ngàn héc ta, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, chắc chắn: 'Sẽ có sữa và thịt bò mang thương hiệu Gia Lai'.
Siêu dự án nông nghiệp - Kỳ 2:  Trại bò công nghệ cao

Siêu dự án nông nghiệp - Kỳ 2: Trại bò công nghệ cao

0
Sau gần 6 tháng kể từ khi ra mắt liên minh hợp tác giữa Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Vissan và Công ty NutiFood, tháng 2 vừa qua, Hoàng Anh Gia Lai và các đối tác đã giới thiệu sản phẩm thịt bò tơ Úc, từ nhà máy hiện đại với công nghệ ngang tầm thế giới.
Nuôi bò kiểu Nhật

Nuôi bò kiểu Nhật

0
Một trang trại nuôi bò Kobe - loại bò trứ danh thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản với quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt, cho bò nghe nhạc, uống bia, massage… đã xuất hiện giữa vùng đồi núi bao la ở xứ trà B’Lao (Lâm Đồng).
Mất lối đi vì... nuôi bò

Mất lối đi vì... nuôi bò

0
Hàng ngày, muốn ra đường thì bà Trần Thị Duôi (50 tuổi, ở thôn Mỹ Đức, xã n Tín, H.Hoài n, Bình Định) phải chui qua bụi rậm.
Đảo… bò

Đảo… bò

0
Thôn Ninh Đảo thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) là một hòn đảo nhỏ nằm cách trung tâm huyện hơn một giờ đồng hồ đi tàu. Ông Trần Minh Trường, trưởng thôn Ninh Đảo cho biết toàn thôn có hơn 170 hộ dân, trước đây cuộc sống người dân gắn liền với đi biển và nuôi thủy sản, nay thì nuôi bò là một thế mạnh của thôn.
Nỗ lực phát triển đàn bò sữa

Nỗ lực phát triển đàn bò sữa

0
Mục tiêu phát triển đàn bò sữa trong nước để thay thế nguyên liệu nhập khẩu đã được xác định và các doanh nghiệp đang nỗ lực để thực hiện, dù thực tế gặp không ít khó khăn.
'Ngân hàng bò' tăng 'vốn'

'Ngân hàng bò' tăng 'vốn'

0
Dự án “Ngân hàng bò” của T.Ư Hội chữ thập đỏ Việt Nam vừa nhận 60 con bò giống, trị giá 600 triệu đồng của Công ty sữa Fresland Campina Việt Nam trao tặng để bổ sung vào “ngân hàng bò” gồm khoảng 7.000 còn bò sinh sản cho các hộ nghèo tại 111 huyện thuộc 39 tỉnh.
Triết lý của nông dân bò sữa hiện đại

Triết lý của nông dân bò sữa hiện đại

0
So với trồng trọt hay chăn nuôi gia súc, gia cầm, chăn nuôi bò sữa là một nghề còn khá non trẻ và đòi hỏi lắm công phu. Vì thế, nông dân chăn nuôi bò sữa ngoài sự cần cù, họ còn phải rất kiên trì và chịu khó áp dụng các kiến thức mới, các quy chuẩn nhằm mang đến nguồn sữa chất lượng cao cho người tiêu dùng.
Xịt sữa tấn công

Xịt sữa tấn công

0
Hàng ngàn người chăn nuôi từ nhiều nước EU dùng vòi rồng xịt sữa vào tòa nhà Nghị viện châu Âu tại Brussels, Bỉ trong cuộc biểu tình 2 ngày (26-27.11) để phản đối giá sữa bò sụt giảm.
Vụ án chuông đeo cổ bò

Vụ án chuông đeo cổ bò

0
(TNO) Nhiều khu vực nông thôn ở nước Áo đang “đau đầu” với những con bò đeo chuông, gây ra tiếng ồn về đêm khiến người dân xung quanh không ngủ được.