Ngang nhiên nuôi cá tầm trong rừng phòng hộ

Ngang nhiên nuôi cá tầm trong rừng phòng hộ

0
Công ty TNHH Đa Phú đã làm sai quy định khi nuôi cá tầm với tổng cộng 90 bể (9.000m2) trong rừng phòng hộ thuộc xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn Lâm Đồng đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị chức năng kiểm tra xử lý những vi phạm của đơn vị này; đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong việc chậm phát hiện các vi phạm.
Sau 4 năm triển khai, mô hình nuôi cá tầm ở H.Sơn Tây vẫn chỉ là... mô hình /// Ảnh: Hiển Cừ

Loay hoay với cá tầm

0
Sau 4 năm triển khai, mô hình nuôi cá tầm ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) vẫn chỉ là mô hình, không thể nhân rộng đến với người dân, gây tốn kém ngân sách.
Ông Sơn và con cá tầm 2 kg vớt từ hồ nuôi - Ảnh: Phạm Anh

Lao đao cá tầm Măng Đen

3
Cá tầm Măng Đen, H.Kon Plông (Kon Tum) đã được xác lập kỷ lục là một trong 6 món ăn đặc sản của Kon Tum. Thế nhưng từ khi cá tầm Trung Quốc tràn vào, người nuôi cá tầm hết sức lao đao.
Kỹ sư trẻ đam mê cá tầm

Kỹ sư trẻ đam mê cá tầm

0
Mới 28 tuổi, nhưng kỹ sư Đinh Trọng Hải đã 5 năm ở núi rừng Đa Mi (Bình Thuận) làm bạn với con cá tầm.
Nuôi cá tầm trên hồ thủy điện

Nuôi cá tầm trên hồ thủy điện

0
Hồ thủy điện Sơn La không chỉ tích nước phát hàng tỉ kWh điện mà còn mở ra một triển vọng trở thành trung tâm cá tầm lớn nhất Việt Nam.
Nuôi cá tầm tại hồ thủy điện Vĩnh Sơn

Nuôi cá tầm tại hồ thủy điện Vĩnh Sơn

0
(TNO) UBND tỉnh Bình Định ngày 10.7 đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH cá tầm Bình Định mở rộng diện tích dự án nuôi và chế biến sản phẩm cá tầm (xuất xứ từ Nga) tại xã Vĩnh Sơn (H.Vĩnh Thạnh) từ 0,5 ha đất lên gần 6,6 ha đất.