Một vườn rau do chị Nguyễn Phương Lan thiết kế cho khách hàng

Làm nông trên phố: Tận dụng sân thượng

10
Trước tình trạng thực phẩm mất an toàn, đặt biệt là các loại rau quả tồn dư hóa chất độc hại, nhà lại sẵn có sân thượng bỏ không nên chị Nguyễn Phương Lan quyết định chọn phương pháp Aquaponics: kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá.
Ông Nguyễn Văn Điện cho cá ăn - Ảnh: Tiến Huy

Giàu lên từ nuôi cá lồng bè trên biển

0
Hơn chục năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Hải Minh, P.Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã thay đổi đời sống kinh tế gia đình nhờ việc nuôi cá lồng bè trên biển.
Đàn vịt trời thương phẩm của anh Tuấn - Ảnh: T.L

Bí quyết làm giàu: Nuôi vịt trời kết hợp cá lóc

3
Lặn lội từ An Giang ra Bắc Giang học hỏi kinh nghiệm, sau 2 năm anh Cao Thanh Tuấn (39 tuổi, ở ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, H.Châu Thành) đã thành công với mô hình nuôi vịt trời kết hợp cá lóc.
Đừng lạc vào hồ thủy sinh!

Đừng lạc vào hồ thủy sinh!

0
Dân mê nhiếp ảnh thường đùa: Nếu ghét ai thì cứ dụ người đó chơi ảnh! Nhưng cũng đừng vì thế mà “cảnh giác” với cánh nhiếp ảnh bởi một khi bạn bị… lạc vào thế giới hồ thủy sinh thì xem như không có đường ra.
Cá lau kính tràn ngập trong ao cá của anh Phùng Văn Đường khiến anh không dám thả lứa cá mới

Dân khốn đốn vì cá lau kính

0
Trên 150ha ao nuôi cá của hàng trăm hộ dân ở H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) hiện đang bị cá lau kính tấn công khiến người dân vô cùng bức xúc.
Sau hơn 1 tuần xả nước, cá vẫn tiếp tục chết - Ảnh: Tuyết Khoa

Cá chết hàng loạt do ô nhiễm

0
Những ngày vừa qua, khoảng 100 ha cá nuôi của nhiều hộ dân tại thôn Triều Thủy (xã Phú An, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) bị chết hàng loạt do việc điều tiết thủy lợi gây ô nhiễm nguồn nước.
Cá nuôi chết hàng loạt do xả lũ

Cá nuôi chết hàng loạt do xả lũ

0
Ngày 20.9, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết trong 3 ngày qua, các lồng cá nuôi của 26/49 hộ dân trong xã chuẩn bị cho thu hoạch đã bị chết hàng loạt (ảnh), tổng thiệt hại ước tính hơn 3 tỉ đồng.
Mong là lần hứa cuối

Mong là lần hứa cuối

3
Con cá cũng như con người, phải thở mới sống được. Người cần không khí trong lành, cá cần nước sạch. Người dân nuôi cá bè trên sông càng hiểu rõ điều ấy. Người không nuôi cá cũng biết nguyên tắc sơ đẳng ấy. Vậy mà dân buộc lòng phải đem mấy trăm ký cá trong số hàng chục tấn cá chết đến cổng trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để bắt đền, thì đó là việc chẳng đặng đừng.
Người nuôi cá lồng chở cá chết 'tố' doanh nghiệp gây ô nhiễm

Người nuôi cá lồng chở cá chết 'tố' doanh nghiệp gây ô nhiễm

0
Khoảng 11 giờ 30 ngày 6.9, hàng chục người nuôi cá lồng trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã chở cá chết đến đổ trước cổng các công ty chế biến hải sản ở xã Tân Hải (H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) vì cho rằng những công ty này xả nước thải ô nhiễm ra sông làm cá nuôi chết hàng loạt.
Cá nuôi chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Cá nuôi chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

0
Những ngày qua, người nuôi cá ở H.Giồng Riềng (Kiên Giang) rất lo lắng vì cá lóc, điêu hồng, thác lác cườm nuôi trong vèo ven sông Cái Lớn thuộc các xã Ngọc Chúc, Thạnh Hòa, Bàn Thạch bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.
Dân nuôi cá điêu đứng vì món nợ sau lũ

Dân nuôi cá điêu đứng vì món nợ sau lũ

0
Những nông dân nuôi cá lồng ở xã Nam Tân, H.Nam Sách, Hải Dương đang đứng ngồi không yên khi nghĩ đến số nợ hàng chục tỉ đồng đã bị cuốn theo cơn lũ, khi các lồng cá bị trôi vào sáng 3.8 vừa qua.
Phất lên từ con cá rô đồng

Phất lên từ con cá rô đồng

0
Khởi nghiệp bằng nghề nuôi cá nước ngọt với nhiều thất bại lẫn thành công, đến nay anh Lê Trọng Lực (34 tuổi, ngụ ấp Độc Lập, xã Giang Điền, H.Trảng Bom, Đồng Nai), đã có trong tay trại cá rô đồng rộng khoảng 6 ha, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Nuôi cá chình trên sông Son

Nuôi cá chình trên sông Son

0

'Loài cá này vẫn chưa tìm ra cách nhân giống, nuôi lại tốn kém nên chủ yếu lấy công làm lãi, nhưng tui vẫn muốn nuôi vì đó là niềm vui', ông Hoàng Văn Thái (thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình), người đầu tiên nuôi thành công cá chình trên sông Son nói.

Diện tích nuôi cá tra tăng trở lại

Diện tích nuôi cá tra tăng trở lại

0
(TNO) Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, diện tích nuôi cá tra của các tỉnh ĐBSCL trong 10 tháng qua ước đạt hơn 7.000 ha với sản lượng 890.000 tấn.
Tàu thuyền, bè nuôi cá cản trở du lịch

Tàu thuyền, bè nuôi cá cản trở du lịch

0
Bãi tắm biển của các resort dọc tuyến đường Quy Nhơn - Sông Cầu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) xuất hiện nhiều tàu thuyền, lồng bè nuôi cá (ảnh) gây ô nhiễm môi trường khiến du khách và doanh nghiệp làm du lịch bức xúc.