Những hộp gỗ là nhà cho ong dú cư ngụ	 /// Ảnh: Mạnh Cường

Làm nhà cho ong

2
Bằng cách làm những căn nhà nhỏ bằng gỗ cho ong dú trú ngụ, mỗi năm một chủ trại ong trẻ ở Quảng Nam thu về hàng trăm triệu đồng.
Đã mắt với những thùng ong trĩu mật trong vườn chanh dây

Đã mắt với những thùng ong trĩu mật trong vườn chanh dây

0
Hoa chanh dây tím giống Đài Loan được trồng ứng dụng công nghệ cao là nguồn thức ăn sạch cho ong hút mật. Hiện tại, Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong Tây Ninh đang nuôi thí điểm 20 thùng ong ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
Nữ sinh Frozan kiểm tra tổ ong hồi tháng 3.2018 /// Reuters

Nữ sinh xinh đẹp làm giàu từ nuôi ong

0

Ở Afghanistan không có nhiều phụ nữ làm kinh doanh, nhưng nữ sinh Frozan tại nước này lại dám vay tiền để nuôi ong và đã tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình.

Anh Điều và anh Tuần kiểm tra các cầu ong /// Ảnh: Quang Viên

Theo chân “cao thủ” chạy ong

3
Tây nguyên mùa xuân, hoa cà phê nở trắng nương rẫy. Đây cũng là thời điểm các trại nuôi ong vào mùa “chạy ong”, đưa đàn ong đi lấy mật.
Mật ong ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần mật ong nội /// Ảnh: M.Khanh

Mật ong giá 'một trời - một vực'

5
Trong khi mật ong nội địa bán tại các siêu thị ở TP.HCM giá khoảng trên dưới 200.000 đồng/chai 500 ml, thì hàng ngoại giá gấp đôi, thậm chí có loại gấp 7 lần như mật ong Manuka (ong hút mật từ hoa manuka) có xuất xứ New Zealand hoặc Úc.
Ông Nam bên trang trại ong dưới tán rừng /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Thu tiền tỉ từ ong Ý

0
Một người dân ở H.Phú Ninh (Quảng Nam) đang sở hữu trang trại nuôi ong lấy mật dưới tán cây rừng với 600 thùng, cho thu nhập gần 1 tỉ đồng/năm.
Anh Điền kiểm tra cầu ong trước khi lấy mật

Khởi nghiệp từ nuôi ong

0
Từ một thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, anh Võ Minh Điền (33 tuổi, quê ở xã An Thạnh 1, H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng) trở nên khấm khá nhờ nghề nuôi ong.
Nuôi ong nội khai thác mật hoa bạc hà ở Hà Giang giúp bà con dân tộc thiểu số thoát nghèo /// Ảnh: Kim Tiến

Ong ngoại làm hại ong nội ở Hà Giang

1
Mật ong bạc hà Mèo Vạc (Hà Giang) đang đứng trước nguy cơ mất thương hiệu do người nuôi ong từ các tỉnh ồ ạt di cư đàn ong lên các vùng cao Hà Giang, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi ong tại địa phương này.
Ông Bùi Ngọc Ấn kiểm tra các đàn ong /// Ảnh: Phan Ngọc

Tự tạo cơ hội: Nuôi ong lấy sữa

0
Mạnh dạn đưa nghề nuôi ong lấy sữa ong chúa về vùng đất xứ Nghệ khắc nghiệt, ông Bùi Ngọc Ấn đã có được thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Bác bỏ thông tin 85% mật ong Cà Mau không nguyên chất

Bác bỏ thông tin 85% mật ong Cà Mau không nguyên chất

6
Chiều 13.8, ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết Sở vừa có báo cáo đến UBND tỉnh về một số thông tin dẫn nguồn từ kết quả kiểm tra chất lượng mật ong của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Cà Mau, cho rằng 'có tới 85% mật ong được bày bán ra thị trường của tỉnh không còn nguyên chất'.
'Nóng' chuyện xua đuổi đàn ong tại diễn đàn nuôi ong bền vững

'Nóng' chuyện xua đuổi đàn ong tại diễn đàn nuôi ong bền vững

0
Hôm qua 24.7, những bức xúc xung quanh chuyện đàn ong bị xua đuổi, yêu cầu hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp nuôi ong với người dân địa phương… đã chiếm thời lượng lớn tại diễn đàn "Phát triển nuôi ong mật bền vững, phục vụ trong nước và xuất khẩu".