Nhóm thực hiện dự án “Hệ thống làm sạch tổ yến tự động”  /// Ảnh: Tấn Đạt

Làm sạch tổ yến bằng hệ thống tự động

0
Chứng kiến quy trình làm sạch tổ yến mất nhiều thời gian, nhân công tham gia quy trình này có nguy cơ bệnh tật..., nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã sáng tạo robot làm sạch tổ yến.
 /// Ảnh: M.H

Giỗ tổ nghề yến ở Cù Lao Chàm

0
Ngày 14.4 (mùng 10.3 âm lịch), tại thôn Bãi Hương, xã đảo Tân Hiệp, chính quyền TP.Hội An (Quảng Nam) cùng Đội quản lý khai thác yến sào và người dân Cù Lao Chàm long trọng tổ chức lễ tế giỗ tổ nghề yến sào Cù Lao Chàm (ảnh).
Nhu cầu sản phẩm yến ngày càng tăng cao /// Đình Phú

Trung Quốc muốn tăng mua tổ yến Việt Nam

0
Ngày 26.3, tại TP.HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn “Nâng cao chất lượng yến sào Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường”.
Thị trường yến sào đang ngày càng được mở rộng /// Đình Phú

Sẽ sớm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho nghề nuôi yến

0
Liên quan đến nghề nuôi chim yến đang 'bùng nổ' nhưng đối mặt nhiều khó khăn vì thiếu quy định quản lý, PV Thanh Niên đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám về những giải pháp tháo gỡ, phát triển thị trường cũng như xây dựng thương hiệu yến sào VN.
Nhà yến tại H.Cần Giờ (TP.HCM) /// Đình Phú

Tìm đất sống cho nghề nuôi yến

0
Hôm qua (20.4), tại TP.HCM, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị quản lý và phát triển nuôi chim yến với sự tham gia của các tỉnh, thành trọng điểm nghề yến khu vực phía nam.
Xây nhà dụ yến không chịu thuế tài nguyên

Xây nhà dụ yến không chịu thuế tài nguyên

0
Từ ngày 20.11, theo Thông tư 152/2015 do Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn về thuế tài nguyên, sẽ có 7 đối tượng chịu thuế tài nguyên thiên nhiên trong phạm vi đất liền, hải đảo, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa và quyền tài phán của nước CHXHCN VN quy định.
Hỗn loạn yến thật, yến giả

Hỗn loạn yến thật, yến giả

5
Trung bình một ký yến có giá tương đương, thậm chí cao hơn một lượng vàng, nhưng chất lượng yến như thế nào thì không có cơ quan nào chứng nhận. Đó là lý do thời gian qua thị trường yến sào bùng nổ với hàng loạt nhãn hiệu và cũng kèm theo nhiều vụ bê bối.
Giá tổ yến giảm 50%

Giá tổ yến giảm 50%

0
Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang cho biết hiện giá tổ yến được lấy tại nhà nuôi yến trên địa bàn khoảng 17 triệu đồng/kg, giảm khoảng 50% so với cuối năm 2013 khi phong trào nuôi yến mới phát triển tại đây.
Tổ yến thật và nguyên chất - nguồn dinh dưỡng quý giá

Tổ yến thật và nguyên chất - nguồn dinh dưỡng quý giá

0
Theo PGS-TS Ngô Đăng Nghĩa - Viện Công nghệ sinh học và môi trường, Trường Đại học Nha Trang, thời gian gần đây một số nghiên cứu đã ghi nhận tổ yến có tính chất tương tự hormone (hormone - like substances), là nhân tố phát triển (growth factor) cho sự phân bào và các mô. Những chất này sẽ kích thích sự phân chia và phát triển tế bào, thúc đẩy sự phát triển mô và tái sinh mô mới. Do đó tổ yến có cơ sở khoa học khi điều trị bệnh, hồi phục và làm trẻ hóa làn da.