nuong muc

Cuối tuần đi ăn cháo mực Phó Đức Chính

Cuối tuần đi ăn cháo mực Phó Đức Chính

0
Nằm ngay khu "trung tâm tài chính" được bao bọc bởi các tuyến đường Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi - Phó Đức Chính - Nguyễn Công Trứ ở quận 01, cháo mực Phó Đức Chính nức tiếng bởi tô cháo được xem là phong phú nhất Sài Gòn, có thể ăn kèm với chân gà luộc, cánh gà hay thậm chí là... hột vịt bắc thảo. Cháo mực ở Sài Gòn đa phần dùng loại mực khô để thuận tiện hơn trong việc nấu nướng. Mực khô ngâm với nước có pha thêm rượu trắng để khử mùi nồng, để mềm rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, xào sơ qua với một ít đường và nước mắm rồi thả vào nồi cháo. Tô cháo mực đậm đà nhờ huyết heo, ăn kèm với giá sống và gừng thái sợi. Để ngon hơn có thể ăn chung với một chút giò cháo quẩy, rắc thêm ít tiêu nữa cho cay nồng và không còn mùi tanh đặc trưng của mực nữa. Bí quyết để có tô cháo mực ngon còn nằm ở khâu phi hành thơm rồi rang gạo một chút trước khi nấu. Nhờ vậy cháo sẽ thơm và dẻo hơn rất nhiều.