nuong than

Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời /// TÔ PHỤC HƯNG

Hương vị quê hương: Bánh bò nướng thanh long

0
Mỗi lần về quê miệt Vĩnh Long, tôi lại rất thích thú khi được thưởng thức món bánh bò nướng thanh long ruột đỏ với hương vị vừa béo, vừa thơm, vừa xốp, lại có màu sắc rất bắt mắt.
Cà tím nướng than dùng kèm mắm cái /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Ngọt bùi cà tím nướng

1
Tôi về quê đúng ngày nắng lên, nhưng cái lạnh miền sơn cước vẫn cứ se sắt. Từ ngoài vườn vào, má lẩm bẩm: 'Trời hết mưa lại lạnh, cứ thế chắc mấy trái cà không lớn nổi'.
MÓN NGON DỄ LÀM: Bánh mì nướng “thần thánh“

MÓN NGON DỄ LÀM: Bánh mì nướng “thần thánh“

0
Bánh mì nướng muối ớt là một trong những món ăn vặt đang "hot" nhất tại Sài Gòn. Bạn hãy tự làm những ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan và thơm lừng để có món ăn vặt thật hợp khẩu vị và an toàn nhé.
Lời ru của biển

Lời ru của biển

0
(TNTS) Khác với mấy đĩa ốc xào me, bơ, sa tế, rang muối thơm ngon ở Sài Gòn, người Ninh Hòa thường hấp sả, hấp gừng, nướng than để giữ trọn vẹn mùi đặc trưng của từng loại ốc tươi sống mới bắt lên bờ, ngâm trong nước còn mở mày, bật màng, ngọ ngọe.
Lửa gần và nước xa

Lửa gần và nước xa

0
Vụ cháy dãy nhà phố trên đường Y Jút, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào đầu tuần này đã để lại hậu quả khá lớn cho những hộ dân kinh doanh, buôn bán nơi đây. Nhiều gia đình trong phút chốc đã trắng tay khi hàng tỉ đồng giá trị tài sản, hàng hóa biến thành tro bụi, phải chật vật kiếm chỗ nương thân, lo mưu sinh trước mắt và gánh nặng nợ nần bỗng dưng “trên trời rơi xuống”…
Tìm ăn mì Quảng 'đúng chất Quảng' ở Sài Gòn

Tìm ăn mì Quảng 'đúng chất Quảng' ở Sài Gòn

9
“Đúng chất Quảng là phải tráng thủ công mì hai lớp từ loại gạo đặc trưng chuyên dùng làm mì Quảng. Phải dùng dầu phộng, củ nén, ớt xanh Điện Bàn, bánh tráng nướng than chuyển từ quê vào Sài Gòn. Đầu bếp và phục vụ quán cũng là người Quảng thì tô mì mới hoàn hảo”, anh Tú, chủ quán mì Quảng 3 Anh Em trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) bật mí. Nghe anh Tú kể chuyện, người ngoại đạo như tôi mới thấy đầu óc mình sáng dần ra với tô mì Quảng thoạt nhìn rất đỗi đơn giản này. Mì Quảng sau khi tráng xong, phơi trên cái giàn tre một chút cho ráo mặt, sau đó khử dầu phộng với củ nén rồi thoa lên. Sợi mì được cắt ra cho vào tô chứ không trụng, đó là cách ăn của người Quảng chính gốc.
Tìm ăn mì Quảng 'đúng chất Quảng' ở Sài Gòn

Tìm ăn mì Quảng 'đúng chất Quảng' ở Sài Gòn

0
“Đúng chất Quảng là phải tráng thủ công mì hai lớp từ loại gạo đặc trưng chuyên dùng làm mì Quảng. Phải dùng dầu phộng, củ nén, ớt xanh Điện Bàn, bánh tráng nướng than chuyển từ quê vào Sài Gòn. Đầu bếp và phục vụ quán cũng là người Quảng thì tô mì mới hoàn hảo”, anh Tú, chủ quán mì Quảng 3 Anh Em trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) bật mí. Nghe anh Tú kể chuyện, người ngoại đạo như tôi mới thấy đầu óc mình sáng dần ra với tô mì Quảng thoạt nhìn rất đỗi đơn giản này. Mì Quảng sau khi tráng xong, phơi trên cái giàn tre một chút cho ráo mặt, sau đó khử dầu phộng với củ nén rồi thoa lên. Sợi mì được cắt ra cho vào tô chứ không trụng, đó là cách ăn của người Quảng chính gốc.