Mặc dù trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng lạm dụng nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn /// SHUTTERSTOCK

Uống bao nhiêu trà là quá nhiều?

0
Trà là một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Từ việc giải tỏa một ngày mệt mỏi hoặc đau đầu, những người yêu thích trà chỉ cần có cớ để uống một tách khác.
Sữa chua là một trong những thực phẩm tốt giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa  /// Shutterstock

Những thực phẩm giúp ích cho hệ tiêu hóa

0
Căng thẳng, thực phẩm bẩn, môi trường độc hại, nhiễm virus, tác dụng phụ của thuốc… đều ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? 
Trái cây giúp tránh ợ chua  /// Ảnh: Shutterstock - Đ.N.Thạch

Mối nguy từ ợ chua

0
Các chuyên gia sức khỏe cho biết ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, thiếu ngủ, căng thẳng và hút thuốc lá góp phần gây ra chứng ợ chua. Nếu là mạn tính, chứng ợ chua có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Sử dụng giấm táo hiệu quả

Sử dụng giấm táo hiệu quả

0
Uống giấm táo khi bụng đói có thể gây buồn nôn. Có người cho rằng uống giấm táo trước khi ăn có tác dụng kìm hãm sự thèm ăn, từ đó giúp giảm cân. 
Ăn uống đúng cách sẽ giúp giảm chứng ợ chua - Ảnh minh họa: Shutterstock

Ợ chua và cách phòng ngừa

0
Ợ chua làm nóng rát ở ngực do axit trong dạ dày trào ra và đi vào thực quản, triệu chứng này khá quen thuộc với hàng triệu người trên thế giới.
Trào ngược dạ dày thực quản phải trị tận gốc

Trào ngược dạ dày thực quản phải trị tận gốc

33
Áp lực trong công việc, căng thẳng trong cuộc sống là nguyên nhân khiến số người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng tăng. Bệnh kéo dài dai dẳng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Làm sao để điều trị tận gốc căn bệnh này là vấn đề người bệnh rất quan tâm.
Làm thế nào để đẩy lùi chứng đầy hơi?

Làm thế nào để đẩy lùi chứng đầy hơi?

0
(TNO) Cảm giác đầy hơi rất khó chịu, nó khiến bụng trở nên cồng kềnh và gây mêt mỏi cho cả cơ thể. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống, bạn có thể đánh bay sự nặng nề này.
Người quen của dân văn phòng: Ợ nóng - ợ chua – khó tiêu

Người quen của dân văn phòng: Ợ nóng - ợ chua – khó tiêu

0
Tính tình vui vẻ, hòa đồng, tuy nhiên chị Vũ Thị Thanh Mai (36 tuổi, Quận 3) lại bị gọi là “chảnh” mỗi khi vào bàn ăn cùng đồng nghiệp. Món ăn nào mang ra chị cũng tỏ vẻ không vui, kén ăn, ọ oẹ rồi tìm lý do rút lui khỏi bàn tiệc.