Ổ cứng mỏng nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Nhỏ hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn… là điều mà thế giới công nghệ luôn muốn đạt tới. Hãng Toshiba đã tiến thêm một bước trong tiêu chí này khi giới thiệu ra thị trường dòng ổ đĩa cứng gắn ngoài chỉ dày 8,9 mm. Có tên là DashDrive Elite HE720, nó đã qua mặt đàn anh cũng do chính Toshiba sản xuất là loại ổ đĩa Canvio Slim dày 9 mm.

Ổ cứng mỏng nhất thế giới

Cả hai loại ổ cứng mỏng manh này đều có dung lượng 500 GB, giao tiếp qua cổng USB 3.0. DashDrive Elite HE720 giá bán lẻ chỉ 90 USD trong khi Canvio Slim có mức giá 115 USD. Các ổ cứng này có hai màu bạc và đen, đã được hãng bảo mật Norton hỗ trợ bản thử nghiệm an ninh dùng trong 60 ngày. Lớp vỏ của DashDrive Elite HE720 có khả năng chống trầy xước khá cao được đánh giá mức độ 9H với lớp thép không gỉ bọc ngoài. Ổ cứng được bảo hành 3 năm.

Ổ cứng mỏng nhất thế giới

Tạp chí Gizmag nhận định thế giới công nghệ đang có những dịch chuyển nhanh chóng về hướng không chỉ nhỏ nhẹ hơn mà sẽ rẻ hơn để cạnh tranh người dùng. 

Tạ Xuân Quan

>> Mặc áo cho... USB
>> USB bảo mật bằng giọng nói
>> Ổ cứng gắn ngoài USB 3.0 chống shock của Transcend
>> USB 3.0 đầu tiên của thế giới
>> Bỏ ADSL, theo USB 3G

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.