Nghề ô sin

Nghề ô sin

3
Gần đây, dư luận phẫn nộ khi xem đoạn phim về vụ bạo hành dã man của người giúp việc gia đình đối với đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi tại tỉnh Hà Nam.
Một trong số hơn 100 ô sin từng làm việc tại nhà bà Đậu /// Ảnh: Nguyễn Như

Trong thế giới ô sin: Thay người như... thay áo

4
Có những gia đình đã đổi đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ô sin. Ngược lại, tình trạng ô sin nhảy việc liên tục cũng phổ biến. Lý do thì nhiều vô kể, kể cả khi... không có lý do gì!
PV Báo Thanh Niên 
đi giúp việc nhà 	
 /// Ảnh: Linh An

Trong thế giới ô sin: Những ngày quần quật

3
Với tiền công 40.000 - 50.000 đồng/giờ (làm theo giờ) hoặc 4 - 7 triệu đồng/tháng (bao ăn ở), ô sin thời nay có mức thu nhập không thua cử nhân, thạc sĩ mới ra trường. 
Nhiều phụ nữ Indonesia đến Hồng Kông và Singapore để làm nghề giúp việc 	 /// AFP

'Ô sin' Indonesia ở Hồng Kông bị lôi kéo ủng hộ IS

0
Viện Phân tích chính sách xung đột (IPAC) tại Jakarta công bố báo cáo mới ước tính có 45 trong tổng số 150.000 nữ giúp việc Indonesia ở Hồng Kông dính tới những hoạt động ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Nguyễn Như Anh Thư phụ mẹ giúp việc nhà trong chung cư  /// Ảnh: Như Lịch

Vừa ôn thi vừa làm ô sin

11
Đã cận kề kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh lớp 12 Nguyễn Như Anh Thư vẫn tranh thủ vừa ôn thi vừa tiếp tục giúp việc nhà và giữ trẻ ban đêm.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khổ vì vợ quá chiều... chồng

1
Nhiều người đàn bà nghĩ rằng, bình đẳng nghĩa là so đo tị nạnh với chồng từng ly từng tí hoặc chuyện lớn chuyện nhỏ gì cũng réo chồng cho bằng được. 
Nhu cầu nghề giúp việc rất lớn nhưng thị trường lao động hiện không đáp ứng được - Ảnh: Hải Nam

Đào tạo 'người giúp việc kiểu mẫu'

11
Trong khi nhiều phụ nữ Philippines đến TP.HCM đi chợ, nấu cơm... và lãnh lương rất cao thì nhiều người VN vẫn còn mang nặng tâm lý 'ở đợ' để 'không bén mảng' tới nghề chân chính và đang 'hót' này.
Chị Nở đang giúp việc nhà tại gia đình người Hàn Quốc - Ảnh: Tú Sơn

Hấp dẫn nghề giúp việc

0
Nhu cầu cần người giúp việc nhà tăng cao, mỗi năm, TP.HCM cần khoảng 10.000 người giúp việc nhà; tuy nhiên, hiện nay, thị trường mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% trong số này.
Khi vợ bãi công

Khi vợ bãi công

0
(TNTS) - Bố anh lại kiếm chuyện kìa, anh về mà lo. Em không phải ô sin nhà này!
Công viên... ô sin

Công viên... ô sin

2
Khác biệt với các công viên ở Sài Gòn, công viên Phạm Đình Hổ được xem là nơi hẹn hò, gặp gỡ, giao lưu của những người giúp việc.
Tết đi làm 'ô sin'

Tết đi làm 'ô sin'

0
Để kiếm tiền trang trải việc học, không ít sinh viên tranh thủ đi giúp việc nhà trong dịp tết.
'Ô sin' ơi là 'ô sin' !

'Ô sin' ơi là 'ô sin' !

0
Chuyện về “ô sin” (người giúp việc) cũng lắm... khôi hài! Nhiều khi chính vì “ô sin”, một nhân vật chẳng dây mơ rễ má gì trong gia đình, mà lại khiến cho không ít gia đình lục đục, thiệt hại cả về vật chất lẫn tình cảm!