Ô tô con quay đầu ẩu, gây tai nạn rồi… bỏ chạy

0 Thanh Niên Online

Đang di chuyển trên quốc lộ, tài xế ô tô con đột ngột cho xe dừng lại với ý định quay đầu, tình huống bất ngờ khiến các xe phía sau không kịp xử lí gây tai nạn liên hoàn.

Tình huống quay đầu ẩu của tài xế xe con là nguyên nhân gây tai nạn

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh ô tô con quay đầu ẩu gây tai nạn cho xe tải và container rồi bỏ chạy sau đó khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 13.3.2021 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên container, thời điểm nói trên, container này đang di chuyển trên làn trong cùng, sát dải phân cách của quốc lộ 1A, phía sau một xe tải. Khi đến gần một lối mở dành cho xe sang đường, xe tải phía trước bất ngờ phanh gấp khiến tài xế container “không kịp trở tay”. Container sau đó đâm vào đuôi xe tải khiến xe tải trôi về trước, lao lên lề đường bên phải. Trong khi đó, xe container sau đú đâm trực diện vào xe tải cũng bị hư hỏng nhẹ, bể gương, đèn và móp méo phần đầu.

Ô tô con quay đầu ẩu, gây tai nạn rồi… bỏ chạy - ảnh 1

Nhiều người cho rằng ô tô con bất chấp luật giao thông, quay đầu tại vị trí có biển cấm.

Nguyên nhân của vụ được xác định do trước đó một ô tô con màu trắng hiệu Kia, mang biển kiểm soát 37A-567.42 lưu thông phía trước xe tải nhưng bất ngờ giảm tốc và dừng lại tại điểm mở với ý định quay đầu xe. Tình huống này khiến các tài xế xe phía sau không kịp xử lí dẫn đến tai nạn.

Đáng nói hơn, khu vực điểm mở nói trên có biển báo cấm ô tô quay đầu. Tuy nhiên, tài xế ô tô con vẫn phớt lờ. Chưa hết, dù là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, tài xế lái ô tô con sau đó thậm chí đã không dừng lại để giải quyết vụ việc mà nhấn ga bỏ đi.

Trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Long (tài xế xe container) cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, chỉ có anh và tài xế xe tải tự giải quyết vụ việc và hòa giải với nhau. Tài xế ô tô con đã bỏ chạy và không có động thái chịu trách nhiệm dù là người gây ra tai nạn.

Đoạn video nói trên sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa phần tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái bất chấp luật và quá cẩu thả của tài xế ô tô con. Tài khoản Đỗ ĐỗAnh bình luận: “Ông xe con sai rồi. Có biển cấm quay đầu mà”. Trong khi đó, facebook Hung Nguyen cho rằng: “Đề nghị gửi video này lên truy tìm ông xe con để lần sau khỏi sai luật chư cứ như vậy quá nguy hiểm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm