Ô tô con tông đuôi xe tải trên lối rẽ cao tốc: Ai đúng ai sai?

0 Thanh Niên Online

Chiếc xe tải đang dừng tại khu vực lối rẽ trên cao tốc bị một ô tô con đâm thẳng vào đuôi, vụ việc khiến nhiều người bàn tán về nguyên nhân.

Tình huống tai nạn khó hiểu giữa ô tô con và xe tải /// Video: Facebook
Tình huống tai nạn khó hiểu giữa ô tô con và xe tải
Video: Facebook

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tai nạn giữa một ô tô con và xe tải ngay khu vực lối rẽ cao tốc đang thu hút sự chú ý từ nhiều người.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 9 giờ tối 12.8.2021 trên đường cao tốc Vành Đai 3 (CT20), đoạn qua địa phận quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera gắn trên ô tô con phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Vành Đai 3. Khi đến khu vực lối rẽ xuống đường Nguyễn Hữu Thọ, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước một ô tô SUV màu đen, hiệu Toyota Fortuner bất ngờ đâm thẳng vào đuôi xe tải đang dừng bên đường.

Được biết, vụ tai nạn may mắn không gây thương vong về người. Chiếc Fortuner bị hư hỏng khá nặng.

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống tai nạn khó hiểu này sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa phần cư dân mạng tranh luận về nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ô tô con tông đuôi xe tải trên lối rẽ cao tốc: Ai đúng ai sai? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tranh luận về nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn

Một số cho rằng, lỗi chính thuộc về tài xế ô tô con khi lái xe không tập trung mới dẫn đến tai nạn. Facebook Phạm Thành Đạt bình luận: “Đường rộng thế mà vẫn đâm vào đuôi được. Tài thật đấy”. Tài khoản Hải Đăng Vũ cho rằng: “Như kiểu đang xem cái gì đấy xong giật mình phản xạ không kịp”. Tương tự, nick name Phạm Thành Đạt nhận định: “Lái xe mà không tập trung rất nguy hiểm. Chủ quan đường vắng, lấy điện thoại bấm tin nhắn không nhìn đường là ăn đòn luôn’.

Tuy nhiên, đa số cư dân mạng cho rằng lỗi trong tình huống này thuộc về cả hai tài xế. Cụ thể, facebook Đào Toàn Thắng bức xúc: “Hai ông thần, một ông không tỉnh táo, một ông đỗ ngáo”. Tài khoản Nguyên Lê bày tỏ: “Chịu không hiểu ông xe tải dừng đỗ kiểu gì, xe con chắc vừa đi vừa bấm”. Trong khi đó, nick name Nguyễn Trung Thành nhận định: “Ông xe tải đỗ đúng lối xuống, không bật cảnh báo là sai hoàn toàn. Ông lái xe Fortuner quan sát không kỹ nhưng cũng may đi chậm, cũng thông cảm là trời tối, đường vắng đang bon bon không nghĩ có thằng đỗ ngu như vậy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm