Ô tô địa hình ‘náo loạn’ thác Dambri

0 Thanh Niên Online

Chiều nay 20.12, Giải đua xe địa hình Dambri Adventure Trophy 2014 đã được khai mạc tại TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

>> Nài', 'chã' trổ tài đua ô tô địa hình Tây Nguyên - Đà Lạt

>> Sôi động giải đua ô tô địa hình trên phố núi Đà Lạt

Ô tô địa hình ‘náo loạn’ thác Dambri - ảnh 1

Cũng trong ngày đua đầu tiên này đã xảy ra sự cố khi xe đua mang số hiệu 121 của đội đua Anh Trung (thuộc CLB ô tô địa hình TP. Phan Rang, Bình Thuận) đã gặp nạn khi đang tham gia bài thi leo dốc của nội dung thi tốc độ. Trước khi gặp nạn, tay đua đội Anh Trung bị mất lái khiến chiếc xe tông gãy 2 cây rừng rồi lăn 3 vòng và lật ngửa dưới hố sâu. Cú lật mạnh đã khiến nhiều bộ phân trong xe bị hư hỏng nặng. Rất may, cả 2 tay lái (lái chính và lái phụ) ngồi trong xe đều không bị thương.

Sau khi gặp sự cố, lực lượng cứu hộ đã kịp thời ứng cứu và dùng cáp để tời xe lên. Sau đó, cuộc đua tiếp tục trở lại bình thường.

Ô tô địa hình ‘náo loạn’ thác Đam B’ri

Đây là cuộc đua nằm trong chương trình hưởng ứng Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ 5. Tham gia cuộc đua lần này, có gần 100 xe đua đến từ 6 câu lạc bộ xe địa hình trong cả nước, gồm: CLB TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội 1, Hà Nội 2, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Thuận.

Trong tổng số xe tham gia giải, có 20 xe đua chuyên nghiệp (đã chế, độ để đua xe địa hình ở các cấp độ trên 3 và dưới 3), còn lại là xe nguyên bản. Trong 4 ngày (từ ngày 20 - 23.12), các tay đua lần lượt thi đấu 12 bài thi với 4 nội dung: Tốc độ, vượt dốc cao trong rừng, vượt chướng ngại vật và vượt suối lớn.

Ông Đỗ Duy Đức, thành viên Ban tổ chức cho biết: Giải đua năm nay có thêm điểm mới so với giải đua lần đầu tiên cũng được tổ chức tại thác Dambri là bổ sung thêm bài thi tốc độ và số lượng xe tham gia giải cũng nhiều hơn.

Ô tô địa hình ‘náo loạn’ thác Dambri - ảnh 3

Theo đánh giá của các tay đua, Khu du lịch thác Dambri có địa hình tự nhiên, đủ điều kiên để đua xe địa hình. Tại đây, các xe chủ yếu vượt qua địa hình tự nhiên có sẵn, chỉ một số ít địa hình cần phải can thiệp bởi các chuyên gia Malaysia để phù hợp với các tay đua có thể phô diễn kỹ thuật lái và sức mạnh của động cơ.

Ô tô địa hình ‘náo loạn’ thác Dambri - ảnh 4
Minh Sơn
(thực hiện)

>> Gay cấn Giải đua xe Ðịa hình Việt Nam 2014

>> Ngày hội 'cày xới' địa hình

>> Dàn xe địa hình tụ hội tại Đồng Nai

>> Kết thúc bất ngờ giải đua ô tô địa hình Halong 2012

>> Khai mạc giải đua ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam

>> Hơn 20 đội ô tô địa hình tham dự Hạ Long Challenge 2012

>> Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Halong Challenge 2012

>> 50 đội dự giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triệu hồi gần 400 xe Subaru tại Việt Nam

Triệu hồi gần 400 xe Subaru tại Việt Nam

Hai đợt triệu hồi liên quan đến gần 400 xe Subaru tại Việt Nam gồm các mẫu Legacy, Outback, XV, WRZ STI... đang được tiến hành song song để khắc phục các lỗi liên quan đến hệ thống phanh và công tắc số lùi không hoạt động.