Ô tô KIA giá rẻ nhất Việt Nam giảm 13 triệu đồng, đấu Hyundai Grand i10

0 Thanh Niên Online

Những ưu đãi, khuyến mãi từ nhà sản xuất cũng như đại lý phân phối giúp giá bán KIA Morning – mẫu ô tô KIA giá rẻ nhất Việt Nam giảm từ 3 – 13 triệu đồng nhằm thu hút khách hàng, cải thiện doanh số bán vốn đã giảm hơn 50% so với năm ngoái.

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán mẫu ô tô KIA giá rẻ nhất Việt Nam – KIA Morning trong 8 tháng đầu năm 2020 chỉ đạt 3.324 xe, giảm 52% tương đương 3.580 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó mức doanh số thấp nhất rơi vào tháng 4.2020 khi chỉ có 214 xe KIA Morning được khách hàng lựa chọn.

Nếu như trong 8 tháng đầu năm 2019, trung bình mỗi tháng Trường Hải (THACO) bán ra thị trường khoảng 863 xe KIA Morning, thì bước sang năm 2020, con số này đã giảm về mức 415 xe/ tháng. Hiện tại, KIA Morning đang là mẫu xe lắp ráp trong nước có giá bán thấp nhất trên thị trường ô tô Việt Nam. Giá niêm yết mẫu hatchback cỡ nhỏ hạng A này được THACO công bố chỉ từ 299 – 393 triệu đồng.

Ô tô KIA giá rẻ nhất Việt Nam giảm 13 triệu đồng, đấu Hyundai Grand i10 - ảnh 1

Ngoài nhà sản xuất, các đại lý KIA cũng đang giảm giá bán Morning

Ảnh: KIA

Tuy nhiên, lợi thế về giá vẫn chưa đủ giúp KIA Morning cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A như Hyundai Grand i10 hay những cái tên mới nổi như VinFast Fadil, Honda Brio... Sau 8 tháng đầu năm 2020, việc doanh số bán hàng sụt giảm khiến KIA Morning (đạt 3.324 xe) bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong cuộc đua doanh số. Xếp sau Hyundai Grand i10 (8.788 xe) và VinFast Fadil (4.986 xe)...

Trong bối cảnh đó, bất chấp việc được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước theo Nghị định 70/2020, KIA Morning vẫn được nhà sản xuất, đại lý áp dụng nhiều gói ưu đãi, nhằm hạ giá bán để thu hút khách hàng.

Cụ thể, theo chính sách ưu đãi THACO đang áp dụng, phiên bản KIA Morning AT Luxury có giá 393 triêụ đang giảm 10 triệu đồng, về mức 383 triệu đồng. Không những vậy, một số đại lý KIA còn mạnh tay giảm thêm 3 triệu đồng kèm theo hàng loạt phụ kiện như phim cách nhiệt, camera hành trình, thảm sàn... cho khách hàng mua xe. Bản Morning AT Deluxe giá 355 triệu đồng cũng đang được giảm 6 triệu đồng, kèm phụ kiện.

Ô tô KIA giá rẻ nhất Việt Nam giảm 13 triệu đồng, đấu Hyundai Grand i10 - ảnh 2

KIA Morning AT Luxury có giá 393 triêụ đang giảm 10 triệu đồng, về mức 383 triệu đồng, ngoài ra còn được một số đại lý giảm thêm 3 triệu đồng

Ảnh: KIA

Hai phiên bản Morning MT và Morning AT dù không được nhà sản xuất giảm giá nhưng theo khảo sát của phong viên Thanh Niên tại một số đại lý KIA, hai phiên bản này đang có mức giảm từ 3 – 7 triệu đồng hoặc được tặng thêm một số phụ kiện cho khách mua xe.

Với mức giảm từ 3 – 13 triệu đồng, KIA Morning tiếp tục là mẫu ô tô giá rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Cộng dồn các chi phí theo chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh KIA Morning hiện tại chỉ ở mức từ 336 – 437 triệu đồng, tùy đại lý, địa phương.

Nắm lợi thế về giá bán, tuy nhiên sự xuất hiện của các mẫu mã mới trong phân khúc cũng như tronh danh mục sản phẩm mới của KIA như Soluto khiến KIA Morning mất dần sức hút. Từ cuối năm ngoái đến nay, mẫu ô tô KIA giá rẻ nhất Việt Nam không còn xuất hiện trong danh sách 10 ô tô bán chạy và dần bị đối thủ trong cùng phân khúc bỏ trong cuộc đua doanh số.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm