Ô tô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại?

0 Thanh Niên Online

Ô tô màu trắng thường được người tiêu dùng ô tô chọn mua nhiều nhất nhưng theo khảo sát của iSeeCars đây không phải là màu sắc giúp ô tô giữ giá nhất khi bán lại cho chủ sở hữu mới.

Màu sắc ngoại thất là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua ô tô. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc chọn màu sắc ô tô khi mua tuỳ thuộc vào sở thích, tuy nhiên ở Việt Nam việc chọn màu ô tô với nhiều người còn phụ thuộc vào phong thuỷ. Không chỉ dừng lại ở đó, theo chuyên trang nghiên cứu, khảo sát thị trường ô tô iSeeCars, màu sắc ngoại thất của một chiếc ô tô còn tác động đáng kể đến việc nó mất giá nhanh như thế nào sau vài năm đầu sử dụng.

Theo Karl Brauer, nhà phân tích thị hiệu thị trường đang làm việc cho iSeeCars: “Màu sắc của một chiếc xe là một trong những yếu tố được cân nhắc nhiều nhất khi người mua ô tô quyết định lựa chọn kiểu dáng và sản phẩm. Bên cạnh đó, màu sắc cũng góp phần quyết định giá trị của một chiếc ô tô khi bán lại”.

Ô tô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại? - ảnh 1

Ô tô màu vàng sẽ mang lại giá trị bán lại cao nhất đồng nghĩa với việc giúp xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng

Dựa trên cơ sở đó, iSeeCars đã tiến hành khảo sát, phân tích hơn 6 triệu ô tô mới cũng như ô tô đã qua sử dụng bán ra từ năm 2017 – 2020 để tìm ô tô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại. Đáng chú ý, ô tô màu trắng thường được người tiêu dùng ô tô chọn mua nhiều nhất nhưng theo khảo sát của iSeeCars đây không phải là màu sắc giúp ô tô giữ giá nhất khi bán lại cho chủ sở hữu mới.

Thay vào đó, theo kết quả khảo sát của iSeeCars, ô tô màu vàng sẽ mang lại giá trị bán lại cao nhất đồng nghĩa với việc giúp xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng. Cụ thể, những chiếc ô tô màu vàng có tỷ lệ mất giá chỉ 20,4% khi bán lại sau 3 năm sử dụng, thấp nhất trong các loại màu khác nhau.

“Trên thực tế, màu vàng là một trong những màu có tỷ lệ thấp nhất trong tổng số ô tô mới bán ra thị trường hàng năm. Đây là màu sắc phổ biến nhất dành cho xe thể thao, bán tải”. - Karl Brauer cho biết thêm.

Ô tô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại? - ảnh 2

Ô tô màu trắng sẽ bị mất 38% giá trị khi bán lại

Xếp thứ hai là ô tô màu be (beige) có tỷ lệ mất giá là 22,8%, màu cam là 27,1%... Cũng theo kết quả khảo sát của iSeeCars ô tô màu xanh lá giảm khoảng 31% khi bán lại. Màu xám, màu đỏ thường mất giá khoảng 36,4% và 36,9% so với giá trị ban đầu khi bán lại.

Trong khi đó, ô tô màu trắng dù được ưu chuộng khi mua xe mới nhưng khi bán lại ô tô màu trắng sẽ bị mất 38% giá trị, màu đen mất 38,4% giá trị.

Dưới đây là tỷ lệ mất giá ô tô xếp theo màu sắc sau 3 năm sử dụng theo kết quả khảo sát của iSeeCars:

Ô tô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại? - ảnh 3

Tỷ lệ mất giá ô tô xếp theo màu sắc sau 3 năm sử dụng, theo kết quả khảo sát của iSeeCars

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô tô, xe máy mới ồ ạt về Việt Nam

Mô tô, xe máy mới ồ ạt về Việt Nam

Hàng loạt mẫu mã mô tô, xe máy mới liên tiếp được các nhà sản xuất, phân phối tại Việt Nam tung ra thị trường nhằm thu hút khách hàng, chuẩn bị cho mùa bán hàng cuối năm.

Phí Phương Anh nâng cấp khí chất thanh lịch bên Yamaha Grande

Phí Phương Anh nâng cấp khí chất thanh lịch bên Yamaha Grande

Phí Phương Anh là một người đẹp sở hữu khả năng phối đồ “không cần phải bàn cãi” của showbiz Việt. Từ món phụ kiện có giá rất “chát” đến quần áo bình dân chỉ vài trăm ngàn đồng, Phí Phương Anh vẫn có thể “cân” được. Trong bộ ảnh mới, cư dân mạng phải công nhận khí chất ngày một được nâng cấp và vóc dáng đáng ngưỡng mộ của cô nàng.

Honda PCX e:HEV 2022 về Việt Nam, giá 99 triệu đồng

Honda PCX e:HEV 2022 về Việt Nam, giá 99 triệu đồng

Gia nhập thị trường xe máy Việt Nam, mẫu xe tay ga lai xăng-điện Honda PCX e:HEV 2022 được phân phối thông qua đại lý không chính hãng, giá bán 99 triệu đồng, cao hơn hàng chục triệu đồng so với giá tại Indonesia.