Người dân xã Cam Thủy (H.Cam Lộ) bắt ốc bươu vàng cứu lúa  /// Ảnh: Vũ Trường

Ốc bươu vàng bùng phát ở Quảng Trị

0
Theo nông dân và chính quyền địa phương H.Cam Lộ (Quảng Trị), dịch ốc bươu vàng đang bùng phát với quy mô lớn, gây hại trên diện rộng…
Nắng hạn gay gắt ở miền Trung, mưa nhiều ở miền Nam

Nắng hạn gay gắt ở miền Trung, mưa nhiều ở miền Nam

0
Trong 7 ngày tới (16 - 22.7), do áp thấp nóng phía tây phát triển về phía nước ta nên thời tiết nắng nóng và trời oi bức từ miền Bắc đến miền Trung, với nhiệt độ tăng trở lại 36 - 390C, nóng nhất là từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có nơi xấp xỉ 400C.
Hơn 16.000 ha cây trồng bị sinh vật gây hại

Hơn 16.000 ha cây trồng bị sinh vật gây hại

0
(TNO) Chiều ngày 27.3, ông Lại Thế Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, cho biết trên địa bàn toàn tỉnh có tổng cộng hơn 16.000 ha cây trồng các loại bị sinh vật gây hại.
TP.HCM ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng

TP.HCM ngăn chặn việc nhân nuôi ốc bươu vàng

0
Ngày 19.11, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã giao Sở NN-PTNT, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai và quyết liệt thực hiện thanh tra, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức, cá nhân nuôi, vận chuyển, phát tán ốc bươu vàng; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ tác hại của ốc bươu vàng.
Phát hiện 2 vụ tuyển vợ cho người Trung Quốc

Phát hiện 2 vụ tuyển vợ cho người Trung Quốc

0
(TNO) Hôm nay 28.12, đại tá Nguyễn Chí Dũng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.Cần Thơ, cho biết chiều qua, lực lượng nghiệp vụ của phòng phối hợp cùng cảnh sát hình sự và công an địa phương đã phát hiện tại khách sạn Hoàn Cầu (23 Bà Huyện Thanh Quan, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều) có 2 nhóm người Trung Quốc thuê phòng để tuyển vợ là những cô gái ngụ tại các tỉnh ĐBSCL.
Cấm nuôi đỉa và ốc bươu vàng

Cấm nuôi đỉa và ốc bươu vàng

0
Ngày 1.12, tại cuộc họp báo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức, ông Nguyễn Huy Điền - Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản) cho biết, trong 1-2 ngày tới, bộ sẽ ban hành văn bản về việc cấm nuôi đỉa và ốc bươu vàng.
Tin vắn 1.12

Tin vắn 1.12

0
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long vừa tiếp nhận “Trường học di động” gồm 1 xe container có lắp đặt 31 máy tính xách tay trị giá hơn 900 triệu đồng, do Quỹ Dariu (Thụy Sĩ) tài trợ.
Rước họa vào ruộng

Rước họa vào ruộng

0
Thông tin gây bất ngờ cho ngành nông nghiệp nói chung và nông dân nói riêng hiện nay là đỉa và ốc bươu vàng bỗng nhiên có lúc được giá. Mỗi con đỉa được thương lái mua với giá 10.000đ, mỗi ký đỉa là 1,5 triệu, đắt chẳng thua gì...  cá tầm (nếu so sánh về trọng lượng) trong các nhà hàng. Mỗi ký thịt ốc bươu vàng giá 12.000 - 14.000đ.
Đừng vì lợi trước mắt

Đừng vì lợi trước mắt

0
Đó là ý kiến của rất nhiều bạn đọc gửi về sau khi đọc bài Cơn sốt đỉa, ốc bươu vàng trên Thanh Niên ngày 27.11.
Cơn sốt đỉa, ốc bươu vàng

Cơn sốt đỉa, ốc bươu vàng

0
Từ giữa năm nay, việc thu mua đỉa, ốc bươu vàng để bán sang Trung Quốc đã rộ lên khá mạnh ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.
Gian nan nghề... ụ ốc lác

Gian nan nghề... ụ ốc lác

0
Tưởng chừng cái nghề ụ ốc lác đã lùi về quá khứ do những năm gần đây ốc bươu vàng sinh sôi nảy nở quá nhanh, thế nhưng ở vùng đầu nguồn An Phú (An Giang) hiện vẫn còn trên dưới chục hộ theo đuổi nghề này mỗi khi nước lũ tràn về…