Người dân thôn Lệ Bắc đi lại trong mùa lũ  /// ẢNH: HỮU TRÀ

Cả làng mơ một cây cầu

0
Hàng chục năm qua, 300 hộ dân với hơn 1.300 nhân khẩu ở làng Lệ Bắc, xã Duy Châu (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) chỉ có một mong ước là được ra vào làng trên cây cầu bắc qua nhánh sông Thu Bồn.
Mang Trung thu đến “ốc đảo” nghèo vùng cao

Mang Trung thu đến “ốc đảo” nghèo vùng cao

0
Kon Pne là xã xa nhất tỉnh Gia Lai. Đây được mệnh danh là “ốc đảo” bởi  đường sá xa xôi, cách trở. Vào mùa mưa, việc đi lại trở thành cực hình với những con đường đầy bùn sình, trơn trượt.
Cô giáo H’anh vượt lên hoàn cảnh đang dạy học ở “ốc đảo”  /// Ảnh: Trần Hiếu

Gieo chữ giữa 'ốc đảo' nơi đại ngàn

0
Ở một xã miền núi heo hút tỉnh Gia Lai, nơi người Kinh trở thành thiểu số, nhiều giáo viên vẫn bám lớp, bám làng đưa con chữ đến với người bản địa Ba Na.
Một trong những chuỗi tiện ích của dự án Tara Residence

Những điểm cộng của dự án Tara Residence

0
Sở hữu không gian xanh như một ốc đảo bình yên giữa lòng Sài Gòn, mang trong mình một phong cách kiến trúc riêng biệt và độc đáo, Tara Residence là dự án đáng chú ý của phân khúc nhà vừa túi tiền tại TP.HCM hiện nay.
Người dân trên 'ốc đảo' chủ yếu sống bằng nghề thợ lặn và chài lưới /// Ảnh: Linh Giang

Mưu sinh trên 'ốc đảo 3 không'

0
Chỉ cách trung tâm TP.Long Xuyên (An Giang) chừng 500 m nhưng cồn Phó Ba (thuộc ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hòa Hưng) được ví như một 'ốc đảo', nằm lọt thỏm giữa dòng sông Hậu.
Asia Park Đà Nẵng khoác ‘áo’ xanh đón hè sôi động

Asia Park Đà Nẵng khoác ‘áo’ xanh đón hè sôi động

0

Chiến dịch trồng 5.000 cây xanh chào hè sôi động tại Asia Park Đà Nẵng đã khiến điểm đến công viên giải trí lớn hàng đầu miền Trung chưa bao giờ mát xanh và hấp dẫn đến thế.

 
Bà cựu trưởng thôn Bàn Diệu An Kỳ (người thứ 2 từ phải qua) vẫn còn nhiều trăn trở với mảnh đất mình khai phá  /// Ảnh: Y Thiện Niê

'Ốc đảo' nhiều không

0
Chúng tôi trở lại xã Cư M'Lan (H.Ea Súp, Đắk Lắk) vào một ngày cuối năm. So với cách đây 10 năm, đường về thôn Bình Lợi tuy vẫn là đường đất nhưng phẳng phiu hơn nhiều.
Khu vực P.14, Q.8 bị treo bởi dự án cầu đường Bình Tiên hàng chục năm nay - Ảnh: An Huy

Bi hài chuyện qua cầu ở Sài Gòn - Kỳ 3: Ốc đảo... giữa phố

2
Những tưởng năm 2012 sẽ khởi công xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên nhưng đến nay mọi thứ vẫn bất động khiến nhiều người dân sống tại đây cười ra nước mắt. Nhà của họ trong khu giải tỏa, sắp sập, mà cầu thì chưa thấy.
Hàng loạt ‘ốc đảo’ nằm đợi cầu

Hàng loạt ‘ốc đảo’ nằm đợi cầu

14
Với một đô thị lớn nhất nước như TP.HCM, việc xây dựng thêm nhiều cây cầu không đến nỗi không làm được. Nhưng có một thực trạng là nơi cần thì không xây, nơi chưa cần thì đã vội xây.
60 năm sống biệt lập giữa đồng

60 năm sống biệt lập giữa đồng

0
Gần 60 năm nay, ông Lê Lập Đức (81 tuổi) sống biệt lập như “người rừng” trong ngôi nhà xập xệ, nằm giữa một “ốc đảo” trên cánh đồng của xã Hưng Lợi (H.Hưng Nguyên, Nghệ An).