oc dong

Ốc bươu nhồi thịt ngon rẻ trên đường Nguyễn Văn Giai

Ốc bươu nhồi thịt ngon rẻ trên đường Nguyễn Văn Giai

0
Ốc bươu nhồi thịt là món ngon mang hương vị đặc trưng của miền Bắc, khi vào Nam đã có một vài thay đổi để phù hợp với khẩu vị người dân nơi đây. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là hương thơm của lá gừng đã được thay thế bằng sả. Vị cay nồng của gừng vì thế đã được thay thế bằng hương thơm nhẹ nhàng mà thoảng thoảng của sả. Ốc đồng Nam bộ có ba loại phổ biến là ốc lác, ốc đá và ốc bươu. Con ốc lác có vỏ dày, phần đuôi xoắn hơi dẹp; trong khi đó ốc bươu vỏ mỏng, phần đuôi xoắn nhọn và lớn hơn ốc lác. Ốc đá thì hiếm gặp hơn, có vỏ vàng, đít bằng, được xem là loại ốc ngon nhất. Với người dân Nam bộ, mùa mưa cũng là mùa hái rau, bắt ốc trên đồng đất quê nhà. Bởi mùa khô ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ. khi mưa xuống mới mò ra và sinh sôi nảy nở trên mương ruộng. Người dân quên bắt ốc theo nhiều cách khác nhau: khi thì chống xuồng theo các kênh mương nhỏ, thấy ốc thì xúc; hoặc phổ biến hơn hết vẫn là đi mò ốc, lội ngâm mình trong nước một lúc là kiếm được một ít ốc đồng cho bữa cơm chiều rồi.
Phạt 4 doanh nghiệp vi phạm luật bảo vệ môi trường

Phạt 4 doanh nghiệp vi phạm luật bảo vệ môi trường

0
(TNO) Cục Phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an đã phát hiện chất thải lỏng của 4 cơ sở du lịch tại Nha Trang là Công ty CP du lịch - địa ốc Đông Hải (khách sạn 5 sao Sheraton), Khu du lịch và giải trí Nha Trang (Diamond Bay Resort), Công ty CP Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang (khách sạn 4 sao trên đường Trần Phú) và Công ty CP du lịch Hồng Hải (Resort Six Senses Hideaway Ninh Van Bay) đã vượt xa mức quy định về chỉ số Coliforms.
Món quý từ ốc đồng

Món quý từ ốc đồng

0
Ốc đồng là nguyên liệu chính rất quý để chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Óc heo hấp ngải cứu

Óc heo hấp ngải cứu

0
(TNTT>) Theo y học cổ truyền, óc động vật không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc chữa các bệnh lý có liên quan đến não và thần kinh. Theo đông y, lá ngải cứu có vị đắng, cay, tính ôn, mang tác dụng điều hòa khí huyết, an thai, cầm máu.
Khi thị trường địa ốc “đóng băng”...

Khi thị trường địa ốc “đóng băng”...

0
Tình hình thị trường bất động sản (BĐS) đang diễn biến hết sức bất lợi cho nhà đầu tư và số tiền mà xã hội mất đi từ thị trường này là vô cùng lớn.
Khởi công tòa nhà 38 tầng

Khởi công tòa nhà 38 tầng

0

Sáng 19.1, tại Đà Nẵng, Công ty cổ phần địa ốc Đông Á đã làm lễ khởi công xây dựng khu phức hợp Golden Square nằm trên 4 trục đường trung tâm TP Đà Nẵng với diện tích 10.600m2, có tổng vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng (chia làm hai giai đoạn).

Món ăn bổ não

Món ăn bổ não

0
Theo quan niệm của người Trung Quốc: "Ăn cái gì thì bổ cái đó" vì thế, thuyết cổ có nói: "Lấy não bổ não". Do đó mà người Trung Quốc thường ăn óc động vật để bổ não. Trước kia, người phương Tây hay "cười" quan điểm này, nhưng rồi sau đó, những nhà nghiên cứu đã hiểu hơn cách chữa bệnh của người Trung Quốc bằng các loại thức ăn từ phủ tạng của những loài động vật. Sau đây là món ăn bổ não bằng óc heo theo lương y Trần Khiết: