/// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các lỗi nên tránh trong bài tuyển sinh môn văn

1
Bên cạnh những thay đổi theo hướng chú trọng vận dụng kỹ năng, tăng cường những câu hỏi gợi mở, gắn liền với những vấn đề thực tiễn đời sống… đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn tại TP.HCM năm nay còn có sự tích hợp kiến thức của nhiều môn học khác từ tự nhiên cho đến xã hội.
Khách mời tham dự chương trình /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hướng dẫn cách ôn tập và làm tốt 3 môn bắt buộc

1
Vào lúc 14 giờ 30 ngày 11.5, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Hướng dẫn học sinh cách ôn tập và làm tốt 3 môn bắt buộc tại các địa chỉ: thanhnien.vn...
Bí quyết ôn thi hiệu quả

Bí quyết ôn thi hiệu quả

0

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi thì quá trình ôn luyện rất quan trọng. Những lời khuyên dưới đây sẽ góp phần giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) ôn tập môn văn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỹ năng phân tích văn bản thơ đề thi THPT quốc gia

3
Trong giới hạn nội dung ôn thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10, các tác phẩm thơ ca chiếm một phần quan trọng. Theo khảo sát của chúng tôi, số lần đề thi ra văn bản thơ chiếm gần một nửa các lần thi.
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) tranh thủ ôn thi trong giờ giải lao /// Ảnh: Lam Ngọc

Ôn tập môn hóa sao cho hiệu quả?

0
Để nắm vững kiến thức hóa học trong chương trình hóa học lớp 12, học sinh cần ôn tập kỹ nội dung chủ đạo trong sách giáo khoa (SGK) chuẩn. 
Học sinh Trường THPT Hồng Đức ôn tập 	
 /// Ảnh: Lam Ngọc

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Mời luật sư giúp học sinh ôn tập

2
Với những thay đổi về môn, bài thi, hình thức và cả nội dung thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các trường THPT đưa ra nhiều chiến lược ôn tập cho học sinh, trong đó có cả việc mời luật sư hướng dẫn học sinh học môn giáo dục công dân.
Giáo viên Nguyễn Phạm Phúc đang hướng dẫn học sinh thực hiện bài học /// Ảnh: Bình Yên

Học và thi môn giáo dục công dân không khó

1
Lần đầu tiên, môn giáo dục công dân (GDCD) trở thành môn thi vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển vào ĐH, CĐ do vậy học sinh không tránh khỏi những lo lắng.
Nhiều học sinh còn lúng túng trong việc chọn bài thi phù hợp, nhất là học sinh trước nay theo học khối D  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đau đầu chọn tổ hợp thi

0
Tới thời điểm này nhiều học sinh vẫn tỏ ra bối rối vì không biết nên chọn tổ hợp nào cho phù hợp, đặc biệt với những học sinh có định hướng theo khối D1.