Ơn trời, Văn Toàn hết khát bàn thắng rồi!

0 Thanh Niên Online

Một trong những điều tuyệt vời nhất của chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ, đó là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã chấm dứt cơn khô hạn bàn thắng ở tuyển Việt Nam đã kéo dài đến... 5 năm của mình!

Ơn trời, Văn Toàn hết khát bàn thắng rồi! - ảnh 1

Văn Toàn đã tìm lại cảm giác ghi bàn tại tuyển Việt Nam

Khả Hòa

Văn Toàn từng được HLV Park Hang-seo xem là sự lựa chọn số 1 ở vòng loại World Cup 2022, sau khi Anh Đức giải nghệ. Nhưng rút cuộc hành trình lịch sử của tuyển Việt Nam ở vòng loại kéo dài 3 năm đã trở thành cơn ác mộng của anh.

Văn Toàn cũng là một trong những tiếc nuối và khó hiểu nhất của tuyển Việt Nam khi anh luôn nằm trong tốp những chân sút hàng đầu ở V-League nhưng hễ khi lên tuyển lại vô duyên đến kỳ lạ.

Người ta thống kê rằng, Văn Toàn đã khô hạn bàn thắng ở tuyển Việt Nam ở mọi giải đấu lớn từ AFF Cup 2018 - 2020, Asian Cup 2019 và vòng loại thứ 2, thứ 3 World Cup 2022 từ năm 2019 đến 2022.

Ơn trời, Văn Toàn hết khát bàn thắng rồi! - ảnh 2

Văn Toàn, Ngọc Hải, Hùng Dũng... cùng ăn mừng với bàn tay 5 ngón chấm dứt 5 năm khô hạn

Khả HÒa

Lần gần nhất chàng trai quê Hải Dương nổ súng cho đội tuyển quốc gia là bàn thắng trong trận hòa 1-1 trước Afghanistan vào tháng 3.2017 ở vòng loại Asian Cup 2019.

Thống kê như vậy để thấy được Văn Toàn đã phải chịu áp lực khủng khiếp như thế nào, khi điều đơn giản nhất là ghi 1 bàn thắng để giải tỏa tâm lý vẫn trở nên vô cùng khó khăn, khi Tiến Linh đã có đến 8 bàn chỉ riêng vòng loại World Cup 2022.

Áp lực đó, càng nặng nề và ghê gớm hơn khi tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, với chuỗi gần chục trận chỉ từ thua đến thua trước những ông lớn hàng đầu châu lục, rồi sau đó là thất bại ở AFF Cup 2020.

Ơn trời, Văn Toàn hết khát bàn thắng rồi! - ảnh 3

Văn Toàn trở lại sẽ giúp hàng công tuyển Việt Nam mạnh hơn

Khả HÒa

Các đồng đội tuyển Việt Nam khi đó kể rằng Văn Toàn đã không còn là chính mình, từ một trong những cầu thủ vô tư và kỹ thuật nhất nay đỡ bóng văng cả 2m, thậm chí vấp bóng té liên tục khi nghe tiếng gào của ông Park.

Đêm nay, trong trận chung kết với Ấn Độ, Văn Toàn được HLV Park Hang-seo tung vào sân thay cho Công Phượng ở đầu hiệp 2. Và nỗ lực không biết mệt mỏi của anh đã được đền đáp khi có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 59.

Ơn trời, Văn Toàn hết khát bàn thắng rồi! - ảnh 4

Văn Toàn ghi bàn, tuyển Việt Nam vui như Tết

Khả Hòa

Khỏi phải nói Văn Toàn đã vui mừng và hạnh phúc như thế nào khi có bàn thắng đã tìm kiếm suốt 5 năm. Đây chỉ là giải giao hữu, nhưng rất có thể sẽ là một trong những bàn thắng anh nhớ nhất sự nghiệp.

Hy vọng rằng với pha "thông nòng" thể hiện hết điểm mạnh tốc độ này, chúng ta sẽ tìm lại được một Văn Toàn lợi hại trong màu áo tuyển Việt Nam như anh vẫn làm tại V-League.

Một khi tìm lại sự tự tin, lối chơi máu lửa và xông xáo của Văn Toàn sẽ đem đến sự lựa chọn rất lớn cho HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam, để hướng đến AFF Cup 2022 và những mục tiêu lớn lao xa hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm