Ông Bùi Xuân Cường về 'siêu ban', Sở GTVT TP.HCM có người phụ trách mới

0 Thanh Niên Online

UBND TP.HCM vừa công bố quyết định phân công nhiệm vụ đối với nhân sự lãnh đạo tại Sở GTVT, sau khi ông Bùi Xuân Cường được điều động sang Quản lý đường sắt đô thị.

Ông Trần Quang Lâm /// ẢNH: ĐÌNH PHÚ
Ông Trần Quang Lâm
ẢNH: ĐÌNH PHÚ
Ngày 9.1, theo thông tin từ Sở GTVT TP.HCM, quyết định của UBND TP.HCM (do Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm ký) về việc phân công nhiệm vụ đối với nhân sự lãnh đạo tại Sở, có hiệu lực từ ngày 7.1, và Sở đã công bố trong nội bộ cán bộ, công chức của đơn vị.
[VIDEO] UBND TP.HCM nói về việc thay trưởng "siêu ban" đường sắt đô thị TP.HCM
Theo đó, ông Trần Quang Lâm, 46 tuổi, trình độ thạc sĩ kỹ thuật, cử nhân chính trị, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, được giao trách nhiệm điều hành hoạt động và thực hiện các giao dịch tài chính của Sở, đến khi có quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở theo quy định. 
Quyết định của UBND TP.HCM về phân công nhiệm vụ đối với ông Trần Quang Lâm, được gửi đến Thường trực Thành ủy TP.HCM; Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy...
Trước đó, vào sáng 4.1.2019, UBND TP.HCM trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự cấp lãnh đạo đối với ông Bùi Xuân Cường, đương chức Giám đốc Sở GTVT TP.HCM.
Theo đó, ông Bùi Xuân Cường, 43 tuổi, đương chức Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, được bổ nhiệm làm Trưởng ban Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR), thời gian bổ nhiệm 5 năm.

Chức vụ Trưởng ban MAUR tương đương giám đốc sở. MAUR được xem là “siêu ban” khi được giao quản lý, đầu tư 8 tuyến đường sắt đô thị (metro) của TP.HCM với tổng vốn hàng trăm ngàn tỉ đồng. Trong đó chỉ riêng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đang triển khai thi công, đã có vốn đầu tư hơn 47.000 tỉ đồng.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm