Ông chú Da LAB công khai không trả tiền cho 'fan thuê'

0 Thanh Niên Online

Trải qua 14 năm hoạt động, Da LAB vẫn kiên trì theo đuổi dòng nhạc mang đậm chất underground. Các “ông chú” cũng khẳng định nhờ tình yêu của “fan thuê” mà nhóm không ngừng nỗ lực để có được những sản phẩm chất lượng nhất.

Được thành lập năm 2007 với ba thành viên, Da LAB chỉ là một nhóm nhạc underground theo đuổi phong cách hiphop. Ba chàng trai của nhóm suy nghĩ đơn giản ngay từ khi thành lập, họ cần những trải nghiệm trước khi trở thành một band nhạc chỉn chu, thu hút khán giả.

Ông chú Da LAB công khai không trả tiền cho 'fan thuê' - ảnh 1

Các "Ông chú" vẫn kiên trì theo đuổi sự nghiệp sáng tác

NVCC

Thời gian đầu, nhóm chỉ viết lại những ca khúc nổi tiếng, trang thiết bị chỉ là một chiếc điện thoại. Sau đó, nhóm tự tìm tòi và sáng tác những bản nhạc mang chất riêng Da LAB và được đông đảo công chúng quan tâm, trở thành hit quốc dân, như: Hà Nội giờ tan tầm, Một nhà, Từ ngày em đến, Bài ca tuổi trẻ,… Đáng chú ý, Thanh xuân là ca khúc đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp của nhóm khi mang đến nhiều show diễn, có thu nhập ổn định để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật.

Chất nhạc “rất đời” mà các “Ông chú” theo đuổi đã khiến nhiều người đồng cảm. Thế nhưng, ít ai biết, họ cũng đã đối mặt với khó khăn về vật chất, thiếu thốn kinh phí và mỗi thành viên đã nỗ lực như thế nào để có thể giữ được lửa với nghề…

Đáng chú ý, nhờ nguồn "fan thuê", các "Ông chú" đã có thêm năng lượng, động lực để tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật. Nhờ đó, sau 14 năm hoạt động, Da LAB đã có những thành công và ngày càng gắn bó hơn với sự nghiệp sáng tác.

Ông chú Da LAB công khai không trả tiền cho 'fan thuê' - ảnh 2

"Fan thuê" luôn đồng hành cùng Da LAB trong suốt 14 năm qua

NVCC

Năm 2022, Da LAB cho ra mắt 4 sản phẩm gồm: SKYLINE ra mắt vào tháng 2/2022; Bài ca chung dzuiChạy khỏi thế giới này kết hợp cùng ca sĩ Phương Ly cùng ra mắt vào tháng 06.

Nổi bật, ngày 29.10 vừa qua Da LAB ra mắt ca khúc ballad với tựa đề Kết thúc bắt đầu nhằm đánh dấu hành trình mình đã đi qua và bắt đầu một chặng đường mới trên hành trình sự nghiệp của nhóm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm