Ong cúc cu

0 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học đã phát hiện loài ong mới có tập tính sinh học khá độc đáo là xâm nhập vào tổ của loài ong khác để đẻ trứng. Hành vi này chỉ thấy ở loài chim cúc cu nên loại ong mới tìm thấy cũng được mệnh danh là ong cúc cu.

Ong cúc cu

Loài ong cúc cu pha hai sắc màu đen trắng và kích cỡ bình quân chỉ 3,2 mm. Theo Dailymail, chúng được phát hiện ở Cộng hòa Cape Verde, nơi bao gồm 10  hòn đảo có người ở nằm ngoài khơi chừng 570 km ngoài bờ biển Tây Phi. Nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Jakub Straka từ Đại học Charles ở Prague và tiến sĩ Michael S.Engel thuộc Đại học Kansas. Kết quả đã được công bố trên tạp chí Zookeys.

Ong cúc cu

Loài chim cúc cu chuyên rình sự vắng mặt của chủ nhân để đẻ trứng trộm vào tổ của loài chim khác. Ong cúc cu cũng vậy, chúng chờ cho loài ong khác đi thu thập mật và phấn hoa thì lẻn vào tổ đẻ trứng, để con chúng sau này được sử dụng nguồn lương thực miễn phí mà loài ong làm chủ cái tổ phải cong lưng tìm về.

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để hiểu sâu hơn về sự đa dạng và phân nhánh tiến hóa của loài ong này. 

Tạ Xuân Quan

>> Phát hiện loài ong bắp cày quái dị
>> Bị ong đất đốt, bé 2 tuổi thiệt mạng
>> Bị ong vò vẽ tấn công, 14 học sinh nhập viện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.