Ông Đinh Ngọc Thắng chính thức ngồi ghế Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sau hơn 8 tháng phụ trách Cục Hải quan TP.HCM, ông Đinh Ngọc Thắng đã nhận quyết định của Bộ Tài chính ngồi ghế “thuyền trưởng” hải quan TP.HCM.

Ông Đinh Ngọc Thắng nhận quyết định Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM /// HQ TP.HCM
Ông Đinh Ngọc Thắng nhận quyết định Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM
HQ TP.HCM

Hôm nay 14.6, tại Hội trường Cục Hải quan TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã chủ trì Lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm chức danh Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, được giao nhiệm vụ phụ trách Cục Hải quan TP.HCM từ tháng 9.2017 đến nay.

Ghế Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM bị khuyết từ tháng 6.2015 đến nay, sau khi bà Nguyễn Thị Thu Hương, nguyên Cục trưởng nghỉ hưu. Đến ngày 25.9.2017, ông Thắng nhận quyết định của Tổng cục Hải quan giữ chức vụ Phó cục trưởng phụ trách Cục Hải quan TP.HCM thay cho ông Hoàng Việt Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Theo đại diện Bộ Tài chính, ông Đinh Ngọc Thắng có thời gian công tác tại Cục Hải quan TP.HCM đã 23 năm, là một lãnh đạo có tầm, kinh nghiệm nhiều trong quản lý ngành. Đặc biệt, ông có tư tưởng cải cách đổi mới, hiện đại hóa các thủ tục hải quan, thực hiện tốt hiệp định thương mại tự do nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp…

Hiện, Hải quan TP.HCM là một trong những cơ quan hải quan có đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước, chiếm đến 38% tổng nguồn thu của ngành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm