Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Quỹ đồng bào có thêm 3 tỉ, mua 5 máy thở tặng TP.HCM’

0 Thanh Niên Online

Sau khi Báo Thanh Niên thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn tặng xe cứu thương để kêu gọi 3 tỉ đồng mua máy thở tặng TP.HCM, đến sáng 24.7 đã có nhà hảo tâm chung sức với mong muốn của ông Hải.

Bà Nguyễn Thị Phước trao biểu trưng 3 tỉ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải /// ĐÌNH PHÚ
Bà Nguyễn Thị Phước trao biểu trưng 3 tỉ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
ĐÌNH PHÚ

Người nhận xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744 do ông Đoàn Ngọc Hải tự mua từ tháng 8.2020 (trị giá khoảng 800 triệu đồng), là bà Nguyễn Thị Phước (Tổng giám đốc Vietcomreal, TP.HCM). Đổi lại, bà Phước ủng hộ Quỹ đồng bào 3 tỉ đồng.

Số tiền 3 tỉ đồng được trích ra 2,4 tỉ mua 5 máy thở tặng TP.HCM phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng; còn lại khoảng 600 triệu đồng sẽ dùng mua lương thực hỗ trợ bà con khó khăn vì dịch bệnh ở TP.HCM và các hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa.

Ông Đoàn Ngọc Hải “chia tay” xe cứu thương, nhận 3 tỉ mua máy thở cho bệnh viện dã chiến Covid-19

Theo chia sẻ của bà Phước, mong muốn của ông Hải là chính đáng, có ý nghĩa và bà ủng hộ. Ngoài ủng hộ 3 tỉ đồng, bà còn vận động nhiều nhà hảo tâm khác hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị y tế cho các địa phương chống dịch, trong đó có TP.HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Quỹ đồng bào có thêm 3 tỉ, mua 5 máy thở tặng TP.HCM’ - ảnh 1

Chiếc xe cứu thương gắn bó với hoạt động thiện nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải từ tháng 8.2020

N.H

Bà Phước cho biết, sau khi nhận xe cứu thương, bà sẽ thuê tài xế (đã chích 2 mũi vắc xin phòng Covid-19) điều khiển xe phục vụ vận chuyển bệnh nhân Covid-19, hoặc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng rất vui mừng khi đón nhận sự đồng hành của nhà hảo tâm, để cùng góp thêm nguồn lực, tiếp sức cho TP.HCM phòng chống dịch bệnh Covid-19. “Quỹ đồng bào đã có thêm 3 tỉ, mua ngay 5 máy thở tặng TP.HCM”, ông nói.

Chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744, do ông Đoàn Ngọc Hải mua ngày 26.8.2020, khởi hành ngày 28.8.2020 do ông tự lái, để chở 1 bệnh nhân ung thư và người nhà từ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM về Đắk Nông miễn phí.

Từ đó đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái chiếc xe cứu thương này, đã chạy được 66.000 km đến các vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (đảo Phú Quốc 2 lần) để chở 3 hài cốt liệt sĩ từ miền Tây, Tây nguyên ra phía Bắc; 22 bệnh nhân từ bệnh viện về quê, trong đó có 1 bệnh nhân qua đời trên xe; xuyên Việt 24 chuyến, gần 100 chuyến chở hàng với gần 200.000 hộp sữa, thịt; chở 7 người bị tại nạn giao thông đi cấp cứu ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước...

Bộ Y tế gửi tâm thư, khẩn thiết kêu gọi mọi lực lượng y tế tham gia chống Covid-19

Quỹ đồng bào do ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank từ ngày 12.3.2021. Đến 23.7, Quỹ đồng bào nhận được ủng hộ số tiền 15,1 tỉ đồng, và đã chi hơn 13 tỉ đồng với 162 khoản chi (giúp bệnh nhân đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo vay vốn lo sinh kế cho gia đình…). Tất cả các khoản ủng hộ và các khoản chi đến tổ chức, cá nhân thụ hưởng đều thông qua tài khoản ngân hàng, được ngân hàng giám sát (không nhận tiền mặt, không rút để chi tiền mặt).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm