Ông Duterte sẽ rời chính trường nhưng con gái sẽ tranh cử tổng thống Philippines?

0 Thanh Niên Online

Hãng truyền thông ABS-CBN hôm 2.10 đưa tin con gái của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm tới.

Vào hôm 2.10, đài truyền hình ABS-CBN đã đưa tin về cuộc trao đổi với ông Duterte, trong đó, ông dường như xác nhận rằng con gái Sara Duterte-Carpio sẽ tranh cử tổng thống. Bên cạnh đó, trợ lý lâu năm của ông cũng sẽ tranh cử vị trí phó tổng thống.

Ông Duterte sẽ rời chính trường nhưng con gái sẽ tranh cử tổng thống Philippines? - ảnh 1

Ông Duterte và con gái trong buổi lễ lên ngôi của Nhật hoàng Naruhito ở Tokyo, Nhật Bản.

Reuters

Bà Duterte-Carpio trước đó cho biết không có ý định tranh cử. Thay vào đó, bà đã nộp đơn tái tranh cử chức Thị trưởng Davao, thành phố lớn thứ 3 Philippines nằm ở miền nam.

Tuy nhiên, giới phân tích chính trị đã tỏ ra nghi ngờ. Còn hơn một tháng nữa mới đến thời hạn chốt ứng cử viên nên bà Duterte-Carpio vẫn có thể tuyên bố tranh cử.

Ông Duterte sẽ rời chính trường nhưng con gái sẽ tranh cử tổng thống Philippines? - ảnh 2

Bà Sara Duterte-Carpio phát biểu tại thành phố Davao năm 2019.

Reuters

Giới phân tích so sánh với câu chuyện của chính ông Duterte vào hồi năm 2015, khi ông nhập cuộc vào những phút cuối và giành chiến thắng với tỷ lệ rất cao.

Họ cũng cho biết thông báo bất ngờ của ông Duterte hôm 2.10 về việc sẽ không tiếp tục tái tranh cử cũng có thể là để dọn đường cho con gái ra tranh cử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm