'Ông lớn' nhựa Việt Nam về tay người Thái

0 Thanh Niên Online

Với tỷ lệ sở hữu "quá bán" của Nawaplastic, ông lớn nhựa Việt Nam đã chính thức về tay người Thái.

 /// Ảnh: Gia Khiêm
Ảnh: Gia Khiêm

Trong thông cáo báo chí về tình hình kinh doanh quý 1/2018 của Tập đoàn SCG (Thái Lan), ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG cho biết, Công ty TNHH Nawaplastic Industries, công ty con của SCG, đã mua lại cổ phần của Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) - một trong những nhà sản xuất và phân phối ống nhựa hàng đầu Việt Nam, tăng cổ phần hiện có của Nawaplastic tại BMP lên 50,9%.

Như vậy, với tỷ lệ sở hữu "quá bán" của Nawaplastic , ông lớn nhựa Việt Nam đã chính thức về tay người Thái.

Theo ông Roongrote Rangsiyopash, SCG sẽ tập trung phát triển khả năng quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của BMP nhằm mang lại những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao hơn nữa cho thị trường xây dựng.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì. SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và dần mở rộng đầu tư đa ngành trong tất cả các lĩnh vực thế mạnh của tập đoàn này.

Hiện tại Việt Nam, SCG có 20 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.300 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. SCG đã mua lại nhiều công ty lớn của Việt Nam qua hình thức M&A.

Sau nhiều năm hoạt động tại VN, doanh số của tập đoàn này tăng mạnh. Báo cáo quý 1/2018, SCG tại Việt Nam sở hữu tổng tài sản 36.369 tỉ đồng. Doanh thu bán hàng đạt 6.061 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ chủ yếu từ ngành bao bì, xi măng và vật liệu xây dựng. Trước đó, SCG tổ chức lễ khởi công dự án trọng điểm - Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (LSP) tại xã Long Sơn (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Áp niên hạn sử dụng căn hộ chung cư?

Trong đề cương luật Nhà ở (sửa đổi), cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn từ 50 - 70 năm thay vì thời hạn lâu dài như hiện nay là 1 trong 2 phương án được Bộ Xây dựng đề xuất đang gây nhiều tranh cãi.