Người cha ở Sài Gòn cần chút tiền để truyền máu cứu con

0 Thanh Niên

Người đàn ông 62 tuổi nói như nghẹn: “Giờ chuyện ăn uống là thứ yếu, tôi chỉ cần chút tiền để truyền máu cho con vì đã gần đến đợt tiếp theo rồi…”.

Anh Lý Trần Quang Mẫn đang chống chọi với bệnh tật trong hoàn cảnh ngặt nghèo những ngày giãn cách
 /// ảnh: AN PHONG
Anh Lý Trần Quang Mẫn đang chống chọi với bệnh tật trong hoàn cảnh ngặt nghèo những ngày giãn cách
ảnh: AN PHONG

Đó là tình cảnh của hai cha con ông Lý Quang Minh, đang tạm trú trong căn phòng trọ ở số 350/54/18 đường Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Ông Minh vốn là bảo vệ ở một khu ký túc xá sinh viên của tư nhân, phải nghỉ việc từ hôm 1.7 đến nay vì giãn cách. Chiếc xe máy giúp ông chạy xe ôm ngoài giờ làm bảo vệ cũng phải nằm trong xó nhà từ lúc đó đến nay.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Lý Trần Quang Mẫn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến anh Mẫn trong thời gian sớm nhất.

Ông Minh nói: “Mấy tháng rồi, cha con tôi nhờ anh em bạn bè gửi cho khi thì túi rau củ, khi vỉ trứng, ít thịt heo để sống qua ngày. Hôm kia, biết hoàn cảnh của tôi, chú cảnh sát khu vực cũng đem đến cho 5 kg gạo. Sáng nay, có chú bộ đội đến phát cho 1 túi an sinh. Nhưng bây giờ kẹt nhất là tiền truyền máu cho con”.

Người con trai tên là Lý Trần Quang Mẫn, sinh năm 1992, bị bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh (thalassemia) từ lúc lên 3 tuổi. Đi khám, bác sĩ cho biết bệnh này phải truyền máu và uống thuốc thường xuyên. Kể từ ấy đến nay, đi làm có bao nhiêu tiền, ông Minh cũng nhịn bớt, để dành mỗi tháng ít nhất 3,5 triệu đồng để đưa con đi bệnh viện truyền máu và mua thuốc theo toa bác sĩ. “Lúc có lương và chạy xe ôm đều đặn thì không sao, nhưng mỗi khi thiếu hụt tiền, chậm trễ vô máu vài bữa là nguy hiểm đến tính mạng. Lúc ấy, nó bị tụt ô xy và sốt rất cao. Đã có lần xảy ra như vậy nên tôi vô cùng lo lắng khi tháng này và những tháng sau chưa biết kiếm tiền đâu ra. Dịch giã còn dài, mà mình thì đã sức cùng lực kiệt…”, ông Minh cho biết.

Trong thư gửi đến tòa soạn, người đàn ông này nói: “Cũng vì túng bấn quá mức, chứ chẳng ai muốn trông chờ vào sự cứu tế bao giờ. Hiện tại số tiền tích lũy của tôi đã hết, hai cha con rất bế tắc nên mới mạo muội nhờ vả cộng đồng. Nếu được giúp qua đận khó khăn này, tôi vô cùng biết ơn mọi người”.

Ông Minh gửi cho tôi qua Zalo ( số điện thoại của ông Minh là 0382035519) cái giấy hẹn, thấy Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM ghi hẹn tái khám và truyền máu cho Mẫn vào ngày 30.9 tới đây. Ông nhắn thêm một câu: “Tôi hy vọng có người giúp cháu. Mong lắm!”.

Cha con ông Minh hiện đang trong giai đoạn ngặt nghèo, rất mong sự chung tay góp sức của bạn đọc gần xa để con trai ông có tiền để được truyền máu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.

Dân kêu trời vì thủy điện

Dân kêu trời vì thủy điện

Chủ đầu tư đánh giá không đúng mức độ ảnh hưởng của thủy điện sau khi tích nước khiến hàng trăm hộ dân ở H.Con Cuông (Nghệ An) khổ sở đi đòi bồi thường vì bị mất đất, ngập nhà nhưng vẫn chưa được giải quyết.