Ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể tự đi lại

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 13.1, trao đổi với PV Thanh Niên Online, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong phòng

(TNO) Chiều 13.1, trao đổi với PV Thanh Niên Online, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong phòng.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể tự đi lại - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm hỏi sức khỏe ông Thanh chiều 13.1
Video: Ông Nguyễn Quốc Triệu nói về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh chiều 13.1
 

Theo bác sĩ Chiến, sau khi được đưa từ Mỹ về điều trị tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Đà Nẵng, tâm lý của ông Nguyễn Bá Thanh phục hồi 70-80%. “Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng phục vụ tốt, cùng với việc trao đổi công tác điều trị với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành Việt Nam thấu hiểu về tình trạng của anh Nguyễn Bá Thanh nên tâm lý anh khá thoải mái”, ông Chiến nói.

Ông Chiến cho biết thêm: “Anh Thanh ăn uống ở Đà Nẵng hợp khẩu vị hơn, và có thể tự đi lại nhẹ nhàng trong phòng”.

Chiều cùng ngày, sau hơn 3 tiếng đồng hồ cùng các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của khoa Y học cổ truyền tiếp tục thăm khám và hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư- người phát ngôn duy nhất về công tác điều trị cho ông Thanh thông tin: “Sau những đợt điều trị hóa chất, sẽ điều trị nâng cao thể trạng cho ông Thanh với những giải pháp tốt nhất của đông y Việt Nam. Đây là bệnh nội khoa, nên việc kết hợp điều trị cả tây y lẫn đông y sẽ mang lại hiệu quả cao”.

Rất nhiều đoàn đăng ký thăm ông Thanh, nhưng chỉ được vào nếu có sự đồng ý của ông Thanh và gia đình, nên an ninh Khoa Ung bướu vẫn rất chặt chẽRất nhiều đoàn đăng ký thăm ông Thanh, nhưng chỉ được vào nếu có sự đồng ý của ông Thanh và gia đình

Cũng trong ngày 13.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, đồng thời kiểm tra trang thiết bị y tế trong công tác điều trị cho ông Thanh.

An ninh vẫn được thắt chặt tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng. Mặc dù có rất nhiều đoàn cán bộ đăng ký vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng chỉ cho phép những đoàn có sự đồng ý của ông Thanh và gia đình, nhằm tránh trường hợp quá nhiều người đến thăm sẽ ảnh hưởng đến công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm