Ông Nguyễn Thiện Nhân lý giải việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải

0 Thanh Niên

Cũng tại buổi tiếp xúc, trước đề nghị của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân lý giải về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải từ Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Sơ đồ tuyến đường vành đai 2, TP.HCM  /// ĐỒ HỌA: HỒNG SƠN
Sơ đồ tuyến đường vành đai 2, TP.HCM
ĐỒ HỌA: HỒNG SƠN

Đường vành đai 2 quá chậm

Ngày 20.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và Tổ đại biểu số 26 HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức. Nói về đường Vành đai 2, ông Nhân cho hay tiến độ thi công con đường này quá chậm khi cả tuyến chỉ còn khoảng 11 km mà 5 năm trời làm không xong. Việc chậm trễ này có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả trách nhiệm của chính quyền TP. Chính quyền TP cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường để giảm tải áp lực giao thông nhưng phải rà soát chính sách đúng quy định pháp luật.

Về ý kiến đền bù, giải tỏa liên quan tuyến đường Vành đai 2 mà cử tri phản ánh, ông Nhân cho biết sẽ chuyển cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP rà soát. Ông Nhân cho rằng, từ bài học dự án khu đô thị Thủ Thiêm và một số nơi, Thành ủy nhận thấy việc thu hồi đất phục vụ mục đích công cần có quy trình giải quyết theo hướng nhà nước phải lo xong việc đền bù, tái định cư rồi mới thu hồi mặt bằng chứ không để tình trạng người dân bàn giao mặt bằng xong không biết đi đâu.

Ông Đoàn Ngọc Hải có góp phần lập lại trật tự đô thị

Cũng tại buổi tiếp xúc, trước đề nghị của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân lý giải về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải từ Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên. Ông Nhân ghi nhận khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1, ông Hải cùng với lãnh đạo quận, phường góp phần lập lại trật tự đô thị.

Tuy nhiên trong lĩnh vực quản lý đô thị được giao phụ trách ở Q.1 từ năm 2016 - 2018, ông Đoàn Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra sai sót trong cấp phép nhiều công trình xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao và mật độ xây dựng... Việc điều ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc (phụ trách tài chính) Tổng công ty xây dựng Sài Gòn đã được các cơ quan liên quan bàn bạc, thảo luận dựa trên năng lực, bằng cấp và kinh nghiệm của ông Đoàn Ngọc Hải cũng như nhu cầu tổng công ty.

Hiện ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn từ chức nhưng khi cơ quan liên quan chưa có ý kiến đồng ý thì về nguyên tắc ông Hải vẫn phải đi làm.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dân vẫn khổ vì quy hoạch treo

Dân vẫn khổ vì quy hoạch treo

HĐND TP.HCM đã có nhiều nghị quyết về xóa quy hoạch treo nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân có nhà đất bị ảnh hưởng.